Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin Quốc tế
8/1/2010 08:18:40
Nghiên cứu về vai trò của thịt đối với biến đổi khí hậu / Study on role of meat in climate change
Hôm thứ Năm ngày 7/1, tại Paris, Ông Bernard Vallat, người đứng đầu Tổ chức Thú y thế giới cho biết cơ quan này sẽ tổ chức thực hiện một nghiên cứu về vai trò của thịt đối với biến đổi khí hậu.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia độc lập. Kết quả của nghiên cứu dự kiến được công bố vào mùa hè này. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 85 năm của tổ chức này, 175 nước thành viên của tổ chức sẽ thực hiện một điều tra về môi trường. Cuộc điều tra này nhằm làm sáng tỏ mối quan tâm ngày một tăng về vai trò của việc ăn thịt với biến đổi khí hậu.

Các động vật ở các trang trại tạo nên một lượng khí nhà kính đáng kể, hoặc là một cách trực tiếp thông qua khí thải mêtan trong quá trình tiêu hóa hoặc gián tiếp như việc chặt phá rừng để tạo các bãi chăn thả gia súc và từ các đầu vào sử dụng trong quá trình nuôi gia súc.

Ông Vallat cho biết các quốc gia thành viên đòi hỏi cần thiết phải có một bản báo cáo về vấn đề trên. Phạm vi điều tra sẽ được giới hạn và sẽ không cạnh tranh hoặc trùng lặp với công việc của các nhà khoa học của Liên Hợp quốc về vấn đề ấm lên toàn cầu.

Theo một số con số ước tính, nhu cầu protein từ thịt sẽ tăng 50% vào năm 2020 nhằm đáp ứng cho một dân số đang ngày một đông và nhu cầu từ các nền kinh tế mới nổi.

Linh Chi – Theo agriculturenews
Các tin khác :
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter