Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
9/3/2010 08:23:28
Hiệu quả mô hình Câu lạc bộ “Khoa học kỹ thuật nhà nông” ở Việt Yên/ Effectiveness of ‘Farmer’s technology and science’ club in Viet Yen
Căn cứ vào kế hoạch và sự chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang về xây dựng các mô hình Câu lạc bộ (CLB) “Khoa học kỹ thuật nhà nông”. Hàng năm Ban thường vụ Huyện Hội đã xây dựng kế hoạch và chỉ tiêu công tác hội đến các cơ sở hội, từ đó chỉ đạo các cơ sở hội xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp với cán bộ khuyến nông thành lập các CLB thuộc các loại hình khác nhau như: Trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, vườn đồi… tùy từng thế mạnh của vùng để hoạt động các CLB đạt hiệu quả cao nhất.

Đến nay, toàn huyện đã thành lập được 7 CLB “Khoa học kỹ thuật nhà nông” với 105 hội viên tham gia sinh hoạt. Trong đó có 1 CLB do Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo thành lập tại xã Tăng Tiến.

Hoạt động của các CLB nhằm giúp các hội viên và nông dân hiểu rõ thêm các kiến thức khoa học kỹ thuật áp dụng trong sản xuất, chăn nuôi đồng thời phổ biến các biện pháp phòng trừ các loại sâu bệnh, dịch bệnh hại cây trồng, vật nuôi. Các CLB thực sự là cầu nối giữa khoa học với nông dân. CLB hoạt động dưới nhiều hình thức như thông qua các buổi sinh hoạt, tọa đàm để chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật mới và kinh nghiệm sản xuất cho hội viên, từ đó phổ biến rộng rãi tới toàn thể hội viên, nông dân cùng học tập. CLB “Khoa học kỹ thuật nhà nông” thường tổ chức có các thành viên tham gia chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực hoạt động. Trong năm qua, các CLB toàn huyện đã tổ chức được 50 buổi cho các hội viên đi tham quan các mô hình như: Mô hình chăn nuôi dê ở Hà Tây của CLB xã Tiên Sơn, mô hình sản xuất lúa lai tại xã Hồng Thái, Bích Sơn…


Từ thực tế đó, trong những năm qua các CLB “Khoa học kỹ thuật nhà nông” đã tham mưu cho các cấp hội phối hợp với các ngành chức năng như Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật…tổ chức hàng trăm lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân tham dự với các nội dung: Kỹ thuật sản xuất lúa lai, kỹ thuật trồng và chăm sóc giống khoai tây sạch, kỹ thuật trồng các giống ngô lai, rau sạch… và tổ chức được 12 cuộc hội thảo đầu bờ cho 600 lượt hội viên, nông dân tham dự; tham gia hội thi “sáng tạo kỹ thuật nhà nông” có 3 giải pháp được đánh giá cao.


Trong năm qua, được sự quan tâm của các cấp hội và các ban ngành nên các CLB “Khoa học kỹ thuật nhà nông” duy trì sinh hoạt đều đặn và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ như số CLB và số thành viên tham gia đều tăng, chuyển giao nhiều kiến thức khoa học kỹ thuật phục vụ cho sản xuất đạt hiệu quả cao. Qua đó đã có nhiều cánh đồng cho thu nhập cao, nhiều hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất giỏi. Những kết quả đó đã góp phần ổn định, phát triển kinh tế của gia đình và địa phương.

(Theo Bộ NN&PTNT)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter