Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin Quốc tế
13/8/2010 08:16:20
Nga: Triển vọng cho ngành chăn nuôi heo trong nước/Russia: prospect for domestic pig industry

Cho dù cuộc khủng hoảng kinh tế tác động, nhưng ngành chăn nuôi của Nga, bao gồm cả chăn nuôi heo, vẫn cho thấy những tín hiệu phát triển lạc quan. Một vài nhà phân tích kinh tế Nga nhận định trong năm nay việc hạn chế quota nhập khẩu thịt heo sẽ tạo khung pháp lý thuận lợi cho người dân chăn nuôi nước này. Các nhà phân tích cũng chỉ ra một nguyên nhân khác cho sự phát triển của ngành chăn nuôi Nga trong thời gian tới. Đó là nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng. Và điều này đã khuyến khích người chăn nuôi mở rộng quy mô và ứng dụng các công nghệ mới trong chăn nuôi.

Evgeny Tikhov, phó giám đốc một công ty sản xuất thịt heo lớn của Nga - Agrofirma Mortadel, đánh giá cao vai trò của công nghệ tiên tiến trên thế giới đã tác động thúc đẩy sự phát triển ngành chăn nuôi của Nga trong thời gian qua. Evgeny Tikhov cho biết: “Công nghệ hiện đại, cùng với sự phát triển của công nghệ gen và chế biến thức ăn chăn nuôi là những nhân tố quan trọng cho người chăn nuôi trong nước nếu như họ muốn sở hữu những sản phẩm có tính cạnh tranh cao và đem lại nhiều lợi nhuận”.

Tuy nhiên, ngành nông nghiệp và chăn nuôi ở Nga cũng phải đối mặt với một vài thách thức. Theo các nhà kinh tế nhận định, trong năm 2009, các nhà đầu tư nước ngoài rất khó khăn khi quyết định đầu tư vào Nga do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, sau những tín hiệu phát triển trở lại, cùng với chính sách khuyến khích đầu tư của chính phủ, sẽ rất có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài trở lại thị trường Nga. Chính vì vậy, người chăn nuôi Nga cần phải áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong chăn nuôi để có thể cạnh tranh với các đối thủ xứng tầm trên thị trường quốc tế và ngay trên sân nhà.

Chuvan (theo Pigprogress)
Các tin khác :
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter