Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
> Quản Lý
12/10/2010 09:04:04
Nuôi heo xuất chuồng đạt 115 kg/con /Produce 115 kg market pig

Sản phẩm của trang trại nuôi heo lấy thịt chính là thịt heo. Thịt heo khác với trứng ở chỗ không thể tùy tiện bán ra được, trước khi bán cần phải thực hiện khâu kiểm dịch nghiêm ngặt từ lò mổ và phải bán cho thương nhân với số lượng lớn. Cách giết mổ và bảo quản thịt heo ở mỗi quốc gia đều khác nhau. Các đối tượng kinh doanh thịt heo là những thương nhân, công ty trung gian, hay tham gia chương trình bán đấu giá và chiến lược tiêu thụ sản phẩm cũng khác nhau tùy theo hợp đồng đặt hàng. Nếu để bán đấu giá thì phải phân loại thịt theo cấp hạng, và mức giá dao động cũng rất quan trọng. Nếu giá 1 kg thịt thêm 0.10 USD, mà trọng lượng xẻ là 70 kg thì tăng thu nhập mỗi con thêm 7 USD. 1 tháng giết mổ 500 con thì sẽ thu lợi nhuận 3.500 USD. Cần phải điều tra và liên kết với nơi tiêu thụ để bán được giá cao nhất và có lợi cho công việc kinh doanh của trang trại mình, chủ yếu heo được xuất bán cho các lò mổ rồi các lò mổ bán cho các mối hàng.

       Thể trọng heo khi giết mổ lớn thì sẽ thu được lượng thịt nhiều và lợi nhuận tăng lên, để thu hoạch lứa heo trọng lượng cao thì phải nuôi heo hay ăn chóng lớn và chất lượng thịt săn chắc, đặc biệt lớp thịt nạc ở 4 bắp đùi phải dày và săn. Dù giá thành giảm xuống nhưng nếu trọng lượng heo nặng thì cũng vẫn có lợi nhuận dù phải tính thêm phần chi phí thức ăn. Hơn nữa, nếu trọng lượng thịt bắp đùi nặng thì sẽ tiết kiệm được chi phí giết mổ tính theo đơn vị 1 kg.

       Ngoài giá trị thịt bắp đùi thì giá trị của lớp thịt vùng lưng, lườn, sườn, thịt mông cũng rất quan trọng, so sánh trọng lượng thịt bắp đùi và độ dày lớp thịt lườn để thấy được giá trị thực tế.

       Cứ căn cứ vào kết quả bán hàng thịt bắp đùi, thịt mông, bảng liệt kê lượng thịt thu được tùy theo thể trọng từng con và phân tích kết quả thì chúng ta sẽ thấy mức lợi nhuận đạt được.

       Phân loại chất lượng thịt tùy theo giới tính của heo sẽ thấy được hiệu quả chăn nuôi và tăng số lượng thịt hạng A. Heo cái và heo đực đã bị thiến có sự chênh lệch nhau về trọng lượng. Thể trọng của heo đực khi xuất chuồng là 110 kg, heo cái 115 kg nên heo cái đạt cấp hạng A. Thay vì phân biệt sản phẩm theo giới tính thì việc mở rộng quy mô bán hàng quan trọng hơn. Mỗi năm xuất chuồng heo thịt 24.000 (từ 1.000 con heo nái) con thì nâng cao hiệu quả kinh doanh và thu lợi nhuận cao. Nếu quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ theo kiểu chăn nuôi hộ gia đình thì nên tham gia hiệp hội và tổ chức xuất heo bán theo định kỳ thì sẽ có lợi hơn vì thương nhân sẽ mua theo số lượng lớn.

       Phải bắt đầu từ việc thống nhất chất lượng, số lượng heo xuất chuồng. Mỗi tháng bàn bạc thảo luận giữa các thành viên để phân tích, đánh giá về chất lượng giống heo nuôi, chất lượng thịt, tăng giảm giá cả theo tình hình cụ thể của thị trường như thế nào? Để duy trì hiệp hội thì phải có người đứng lên làm lãnh đạo và có năng lực phán đoán và điều tiết tình hình biến động, giải quyết khi có vấn đề phát sinh. 

PHƯƠNG PHÁP XUẤT CHUỒNG TIÊU THỤ THỊT HEO  

Cách thức tiêu thụ:

+ bán đấu giá

+ bán cho thương gia trung gian

+ bán theo hợp đồng

Điều kiện yêu cầu:

+ tỉ lệ thịt

+ khuynh hướng lạc quan (đấu giá thành công)

+ lợi nhuận thu được

+ điều kiện thanh toán

+ thời gian vận chuyển

+ vệ sinh môi trường

Doanh thu bán hàng:

    + phán đoán phạm vi phù hợp

Cấp hạng: 

      + phân chia theo giới tính:

           - heo đực: chừng 110 kg

     - heo nái: chừng 115 kg

Số lượng:

+ từ 1000 con heo nái

=> 24.000 ngàn con / năm

Hiệp hội:

+ Thống nhất, giống, chất lượng, số lượng

Biên dịch: Heo Team

Theo Pig & Pork
Các tin khác :
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter