Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Hỏi - Đáp
> Hỏi và Đáp
20/4/2011 09:04:13
Trong chăn nuôi heo khi nào cần sử dụng vitamin C, bổ sung như thế nào? Ở nhiệt độ bao nhiêu thì vitamin C bị phá hủy?In pig production, when should we use Vitamin C and how to use it?
Vitamin C cần cho các quá trình biến dưỡng, tạo chất keo cho mô liên kết, là chất chống oxi hóa, giúp tăng cường sức đề kháng của heo đối với các yếu tố stress và nhiễm trùng.

Trong điều kiện bình thường, cơ thể các loài động vật có thể tự tổng hợp được một lượng đủ vitamin C cần thiết cho cơ thể, vì thế việc bổ sung thường xuyên vitamin C cho heo là không cần thiết. Vitamin C được khuyến cáo bổ sung khi trong trại heo có các yếu tố bất lợi đối với sức khỏe đàn heo: stress do thay đổi thời tiết, tình trạng nhiễm bệnh nhiều, áp lực nhiễm bệnh cao... Liều sử dụng vitamin C có thể thay đổi từ 100 đến 200 mg cho 1 kg thức ăn tính theo vật chất khô. Không có tài liệu nói chính xác vitamin C bị phá hủy ở nhiệt độ nào. Tuy nhiên vitamin C có thể bị giảm hàm lượng theo thời gian bảo quản và nhiệt độ cao. Vitamin C dạng bột tinh không bền với nhiệt độ nên chỉ có thể sử dụng ở dạng trộn trực tiếp vào trong thức ăn dạng bột. Vitamin C có thể kết hợp với sắt có trong nước và bị mất tác dụng, vì thế cần chú ý sử dụng nước không chứa sắt khi pha vitamin C trong nước.
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter