Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Hỏi - Đáp
> Hỏi và Đáp
20/4/2011 08:49:58
Tôi có đànThe symptoms of my herd are black watery scour with stinky smell and fever and red. What is it and way to treatment?
Rất tiếc anh không cung cấp đủ thông tin như: lứa tuổi heo bệnh, xảy ra khi nào, thời gian tiêu chảy kéo dài là bao lâu, tỷ lệ heo bệnh trong đàn,

có điều trị bằng kháng sinh chưa và kết quả thế nào, sốt với nhiệt độ là bao nhiêu, dấu hiệu đỏ như thế nào (vùng tai, vùng bụng, toàn thân...), quy trình chích ngừa... Vì thế, chúng tôi chỉ có thể trao đổi với anh một vài ý như sau: thông thường, trên heo tiêu chảy kèm theo sốt cao, nguyên nhân chính là do nhiễm trùng đường ruột và đường máu. Có thể là do vi khuẩn Salmonella (bệnh phó thương hàn), hoặc dịch tả heo... Anh thử sử dụng kháng sinh như flofenicol, gentamycin, neomycin, colistin để trị hoặc bổ sung kháng sinh như apramycin, neomycin vào thức ăn để phòng bệnh. Thời gian điều trị có thể kéo dài hơn nếu trại anh đã từng bị bệnh rối loạn sinh sản hô hấp (bệnh tai xanh). Nếu dùng kháng sinh điều trị không giảm và không khỏi, nguyên nhân gây bệnh có thể là do virus dịch tả heo... Trong trường hợp này, anh cần xem lại quy trình chủng ngừa dịch tả heo và nếu cần, bắt buộc phải tiêm phòng khẩn cấp dịch tả cho đàn heo của gia đình. Chúc anh may mắn và thành công.
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter