Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Mỗi Tuần Một Gương Mặt
> Công Ty
6/5/2011 14:02:40
Phòng tiêu chảy hiệu quả trên heo con với Kháng thể IgY của IgOne-S/ Prevent scour in piglet by IgY of IgOne-S
Tiêu chảy là một hội chứng thường xuất hiện trên heo con ở hầu hết các lứa tuổi, nhưng tập trung và gây thiệt hại nhiều nhất ở giai đoạn heo con theo mẹ.

Nguyên nhân gây tiêu chảy trên heo con theo mẹ thường gặp là do tác nhân virus như TGE virus (viêm dạ dày ruột truyền nhiễm), PED virus (dịch tiêu chảy cấp), Rotavirus; vi khuẩn E.coli, Clostridium perfringens type C, Salmonella hoặc ký sinh trùng như cầu trùng. Hội chứng này không những làm giảm tăng trọng, giảm tỉ lệ nuôi sống, mà còn dễ dàng làm xuất hiện các bệnh kế phát và làm giảm hiệu quả kinh tế của người chăn nuôi. Đặc biệt, tiêu chảy do virus TGE hoặc tiêu chảy do nhiễm khuẩn kế phát, tỉ lệ chết có thể lên đến 100% và gây thiệt hại rất nặng nề cho người chăn nuôi. Tuy nhiên, cho đến nay người ta vẫn chưa thể khống chế hoàn toàn hội chứng này trên heo con vì hội chứng được khởi phát bởi khá nhiều điều kiện khác nhau ảnh hưởng đến sức đề kháng của heo con. Do đó, để hạn chế thiệt hại, phòng bệnh là điều kiện tiên quyết và là giải pháp kinh tế nhất, đòi hỏi người chăn nuôi heo cần có biện pháp giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng sức đề kháng cho heo con tức thời ngay sau khi sinh.

Từ lâu, con người đã biết đến tác dụng bổ dưỡng của trứng gà là cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng cao như protein, vitamin, acid amin, acid béo và khoáng chất. Ngoài ra, đặc tính chống ung thư, chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn, miễn dịch và chữa bệnh của trứng gà cũng đã được hệ thống y học Ayurveda và Sidda của Ấn độ nhận biết từ hàng ngàn năm nay. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu mới về “tác dụng điều hòa miễn dịch, phòng ngừa và điều trị bệnh đường ruột” của trứng gà. Sau khi được tiêm truyền mầm bệnh vào trong cơ thể, gà mái sẽ sinh ra các kháng thể đặc hiệu IgY chống lại mầm bệnh đó và truyền vào trong lòng đỏ trứng. Bằng cách chiết tách lòng đỏ trứng và sấy khô, người ta sẽ thu được các kháng thể đặc hiệu. Kháng thể đặc hiệu IgY từ lòng đỏ trứng giúp hệ thống miễn dịch vô hiệu hóa các vi khuẩn và virus tấn công cơ thể.

Gà mẹ là nguồn sản xuất hiệu quả các kháng thể IgY đặc hiệu. Một con gà mái thường đẻ khoảng 280 trứng trong 1 năm và mỗi lòng đỏ trứng chứa khoảng 100-150mg IgY. Do đó, một con gà mái có thể sản xuất hơn 40g IgY trong một năm. Các kháng thể IgY đặc hiệu từ lòng đỏ trứng gà này cho thấy có tác dụng phòng ngừa hiệu quả các bệnh trên đường tiêu hóa.

Ứng dụng công nghệ sản xuất kháng thể IgY đặc hiệu từ lòng đỏ trứng gà, công ty CTCBIO Inc., - Hàn Quốc đã nghiên cứu và sản xuất ra sản phẩm IgOne-S. Quá trình sản xuất IgOne-S được bắt đầu từ khâu tiêm truyền 9 loại mầm bệnh TGE virus, PED virus, Rotavirus, E.coli type K88, K89, 987P, F41, Clostridium perfringens type C, Salmonella cholerasuis, Salmonella typhymurium cho gà mẹ và cơ thể gà mẹ sẽ sản xuất ra kháng thể đặc hiệu truyền qua trứng. Sau đó, trứng được thu hoạch rồi tách lòng đỏ và đem sấy khô để chiết xuất lấy kháng thể IgY cho quá trình sản xuất IgOne-S. IgOne-S là dung dịch dạng kem với thành phần chính gồm chín loại kháng thể IgY đặc hiệu từ lòng đỏ trứng gà giúp phòng ngừa hữu hiệu các bệnh tiêu chảy do virus và vi khuẩn trên heo con theo mẹ như: TGE virus (viêm dạ dày ruột truyền nhiễm), PED virus (dịch tiêu chảy cấp), Rotavirus, E.coli type K88, K89, 987P, F41, Clostridium perfringens type C, Salmonella cholerasuis, Salmonella typhymurium. Ngoài ra, trong sản phẩm IgOne-S còn bổ sung thêm fructooligosaccharide giúp hỗ trợ sự phát triển của các vi sinh vật có lợi đường ruột, kích thích miễn dịch và betain với vai trò phòng ngừa stress. Sản phẩm được dùng cho heo con ngay khi vừa mới sinh ra với liều 2ml cho một lần bơm, 1-2 lần bơm trong một ngày nhằm cung cấp hàng rào bảo vệ tức thì giúp phòng bệnh tiêu chảy cấp cho heo con. IgOne-S còn được sử dụng trong trường hợp heo con bị thiếu sữa đầu hoặc tăng cường sức đề kháng khi cắt răng, bấm đuôi hoặc tăng tính đồng đều của bầy.

Thử nghiệm thực địa của sản phẩm IgOne-S đã được tiến hành tại hệ thống trại của công ty CJ Vina Food ở địa bàn huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Trại đang ở trong vùng nguy cơ bùng phát dịch tiêu chảy cấp và một số trại đã xảy ra bệnh. Anh Chung, Trưởng kỹ thuật hệ thống trại CJ VINA Food cho biết sau khi dùng IgOne-S với liều 2ml/con ngay sau khi sinh và sau đó 4-6 giờ lặp một lần nữa với liều như trên, tỉ lệ chết và tỉ lệ tiêu chảy trên nhóm heo đối chứng và nhóm có sử dụng IgOne-S lần lượt tương ứng là 90%, 80% so với 20% và 5%.

Một số trại khác như trại Salmiguel (Bình Dương), Đông Á (Bình Dương), Tuyết Trung (Trảng Bom), trại Hai Thắng (Củ Chi) và trại Anh Thắng (Gia Kiệm) khi sử dụng sản phẩm IgOne-S cho heo con ngay khi vừa mới sinh ra đều cho kết quả rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng giúp phòng ngừa hiệu quả bệnh tiêu chảy, tăng tỉ lệ sống và trọng lượng heo con cai sữa, giảm tỉ lệ còi cọc và tăng sự phát triển đồng đều của các heo con trong trong bầy.

IgOne-S là sự lựa chọn tốt nhất nhằm tăng cường sức đề kháng giúp phòng ngừa hiệu quả bệnh tiêu chảy heo con trong giai đoạn theo mẹ, đặc biệt là trong mùa bệnh dịch. IgOne-S cũng đồng thời giúp tăng khả năng phát triển đồng đều và cải thiện đáng kể trọng lượng heo con cai sữa. IgOne-S thực sự là một biện pháp hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe và năng suất đàn heo con của bạn.
(CTC BIO Việt Nam)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter