Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Mỗi Tuần Một Gương Mặt
> Công Ty
7/5/2011 09:51:07
CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI PHÚ SƠN/ Phu Son husbandry joint stock company
Công ty chăn nuôi Phú Sơn được thành lập vào tháng 3/1976. Khi mới thành lập, Công ty có tên là Quốc doanh chăn nuôi heo Phú Sơn - đơn vị hạch toán độc lập thuộc Ty nông nghiệp Đồng Nai.

Năm 1984, Quốc doanh chăn nuôi heo Phú Sơn sáp nhập vào Công ty chăn nuôi Đồng Nai theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai. Tháng 7/1994, Quốc doanh chăn nuôi heo Phú Sơn được tách khỏi Công ty chăn nuôi Đồng Nai, thành đơn vị hạch toán độc lập và đổi tên thành Xí nghiệp chăn nuôi heo Phú Sơn. Năm 2005, Công ty cổ phần chăn nuôi Phú Sơn được thành lập theo quyết định 868/QĐ-CT-UBT của UBND tỉnh Đồng Nai ngày 23 tháng 02 năm 2005 trên cơ sở chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước là xí nghiệp chăn nuôi heo Phú Sơn thành công ty cổ phần chăn nuôi Phú Sơn. Đến nay Công ty cổ phần chăn nuôi Phú Sơn có 04 cơ sở:
        1. Trại heo Phú Sơn đóng trên địa bàn ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
        2. Trại heo Đông Phương đóng trên địa bàn phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
        3. Trại heo Long Thành đóng trên địa bàn xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
        4. Trại gà Phú Sơn đóng trên địa bàn xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
   
Kể từ 01/10/2005 Công ty có tên chính thức là Công ty cổ phần chăn nuôi Phú Sơn.

Sáng ngày 20/7/2010, chúng tôi gặp ông Lê Văn Mẽ, giám đốc công ty tại Công ty cổ phần chăn nuôi Phú Sơn, xã Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai. Ông nhiệt tình giới thiệu về trại heo và chia sẻ với chúng tôi nhiều điều về tình hình chăn nuôi hiện tại.
Hiện tổng đàn heo của Phú Sơn đã lên đến con số 35.000 con, trong đó có 4.200 nái. Giống heo bao gồm cả Y, L, D nhập từ các nước có nền chăn nuôi tiên tiến như: Mỹ, Úc, Đan Mạch. Với chiến lược chăn nuôi đề cao chất lượng, coi an toàn dịch bệnh là quan trọng hàng đầu, tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn ISO, ông Mẽ đảm bảo sản phẩm của trại luôn an toàn và chất lượng. Ông cho biết, đối với những nước chăn nuôi tiên tiến thì chất lượng nạc ở heo đạt 64%, với heo Phú Sơn thì tỉ lệ 60-62% cũng là con số đáng tự hào.

Để có đàn heo an toàn, sạch bệnh, chất lượng cao, tất cả các khâu từ dinh dưỡng, quản lý, thú y… đều phải được thực hiện nghiêm chỉnh, đầy đủ, hợp lý và đúng kỹ thuật. Với đội ngũ nhân viên 200 người, trình độ kỹ thuật cao, xuất thân từ các trường Đại học, trung cấp chuyên ngành chăn nuôi, thú y cùng đội ngũ cán bộ quản lý giám sát tận tình, tuân thủ chặt chẽ những quy định, quy chế của công ty, công tác chăn nuôi heo của Phú Sơn luôn đạt chỉ tiêu và sản phẩm của Phú Sơn đã tạo được thương hiệu cũng như uy tín trên thị trường.

Ông Mẽ cho biết công ty tự sản xuất thức ăn cho heo nên luôn chủ động trong việc lựa chọn nguồn nguyên liệu, kết hợp với việc phối trộn các chất hấp phụ độc tố, vì vậy, thức ăn chăn nuôi luôn đạt chất lượng tốt.

Đối với công tác quản lý thú y thì trại tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng dịch và xử lý chất thải. Quan niệm của ông là “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên công tác chủng ngừa được thực  hiện rất tốt. Mỗi năm, chỉ riêng số tiền đầu tư vaccine cho đàn heo đã lên đến con số 5-7 tỷ đồng.
Về công tác quản lý, kiểm tra, giám sát thì tất cả các thành viên đều có trách nhiệm hoàn thành công việc được giao và báo cáo lên ban quản lý. Hai tuần ông tổ chức họp kỹ thuật một lần để theo dõi tình hình, nhằm đưa ra những giải pháp kịp thời cho các vấn đề nảy sinh. Đích thân giám đốc, phó giám đốc thường xuyên đi kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động trong trại.
Chính nhờ kỹ lưỡng và chặt chẽ trong từng khâu của quy trình chăn nuôi mà trại heo Phú Sơn hầu như an toàn trước các loại dịch bệnh cũng như vững vàng trước những biến động thị trường. Bằng chứng là đợt suy thoái kinh tế 2008, công ty không những không chịu ảnh hưởng mà còn kinh doanh lời, nâng vốn điều lệ của công ty từ 30 tỷ đồng lên 45 tỷ đồng. Còn trong giai đoạn hiện tại, trước tình hình dịch bệnh tràn lan, ông Mẽ cho biết, heo Phú Sơn vẫn bán chạy. Hiện giá heo thịt là 32.000 đồng, giá heo giống 75.000 đồng.

Công ty đã được nhà nước phong tặng các danh hiệu sau: Huân chương lao động hạng 3 (năm 1979), Huân chương lao động hạng 2 (năm 1992), Huân chương lao động hạng 1 (năm 1996). Năm 2000, công ty được trao tặng danh hiệu Anh hung lao động. Ngoài ra công ty còn được các danh hiệu sau: Cúp vàng Thương Hiệu Việt (2005), Cúp vàng Topten sản phẩm uy tín chất lượng (năm 2006).
Năm 2003 Công ty nhận chứng chỉ Quản lý chất lượng ISO 9001:2000.

Sắp tới, ông Mẽ cho biết, sẽ tiếp tục phấn đấu phát triển đạt tiêu chuẩn VietGAHP, nhằm đưa thịt heo Phú Sơn ra thị trường thế giới. Nằm trong kế hoạch phát triển trong thời gian tới của Phú Sơn còn có kế hoạch tham gia chương trình “Từ trang trại đến bàn ăn” do Công ty cổ phần Đầu tư và quản lý khu liên hợp công nông nghiệp Đồng Nai (gọi tắt là Công ty AGROPARK) tổ chức thực hiện. “Từ trang trại đến bàn ăn”, bao gồm một chuỗi giá trị khép kín cho các đơn vị trong ngành chăn nuôi, giống cây trồng, thức ăn gia súc, giết mổ, chế biến thực phẩm, bao bì, hệ thống phân phối..., bảo đảm cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm đạt chất lượng cao. Đây là cơ hội để Phú Sơn quảng bá sản phẩm của mình. Ngoài ra, ông Mẽ còn cho biết, công ty hiện đang tiến hành xây dựng hai trại heo mới ở Xuân Hòa và Xuân Phú, Đồng Nai để dời trại nái và trại thịt về đó, nhằm thực hiện mô hình chăn nuôi an toàn dịch bệnh.

Hy vọng với nhiều dự án phát triển chăn nuôi mới, Phú Sơn sẽ góp phần đưa thịt heo chất lượng cao của Việt Nam ra thế giới.
(Heo Team)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter