Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Mỗi Tuần Một Gương Mặt
> Công Ty
9/5/2011 09:50:13
CTC KOCA chiết xuất tự nhiên từ cam thảo/ CTC KOCA extracted from liquorice
Từ lâu con người đã biết sử dụng các hoạt chất chiết xuất từ cây cỏ làm thuốc điều trị bệnh cho người. Tuy nhiên việc ứng dụng thảo dược trong lĩnh vực chăn nuôi là một khái niệm còn khá mới mẻ.

Trong những năm gần đây, việc sử dụng kháng sinh bổ sung vào thức ăn chăn nuôi được các nước trên thế giới quan tâm và thực hiện nghiêm ngặt hơn, trong đó Châu Âu đã chính thức ban lệnh cấm dùng tất cả kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi như chất kích thích tăng trọng từ tháng 1/2006. Vì vậy, nhu cầu tìm sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp vật nuôi tăng trưởng tốt hơn, an toàn hơn và bảo vệ được môi trường là một nhu cầu tất yếu. Thảo dược có rất nhiều lợi ích như: kích thích thèm ăn, tăng lượng nước uống và thức ăn ăn vào, tăng cường hiệu quả chuyển hóa thức ăn, nâng cao sức đề kháng với bệnh tật, chống stress...

CAM THẢO là một loại thảo dược được ưu tiên quan tâm, nghiên cứu hàng đầu. Cam thảo có tên khoa học là Glycyrrhiza uralensis Fisch. Rễ hoặc thân cây có thể dùng làm thuốc. Hoạt chất chiết xuất của rễ cam thảo là Glycyrrhizin có vị ngọt đặc trưng khác với vị ngọt của các đường khác và độ ngọt gấp 50 lần vị ngọt của đường khi khối lượng bằng nhau. Vị ngọt của Glycyrrhizin vẫn còn duy trì ở điều kiện nhiệt độ cao. Do đó, Glycyrrhizin có vai trò kích thích thèm ăn, làm tăng lượng thức ăn và nước uống vào cơ thể giúp thú nhanh chóng phục hồi sức khỏe khi bị bệnh hoặc trong giai đoạn giao mùa, tiêm phòng vaccin, chuyển chuồng...

Nhiều thử nghiệm còn cho thấy Glycyrrhizin có khả năng làm tăng lượng tế bào bạch cầu limphô - một thành phần thiết yếu trong hệ miễn dịch.

Glycyrrhizin giúp lợi tiểu, chống táo bón, giảm các bệnh đường tiêu hóa như: viêm loét dạ dày, đại tràng. Cải thiện tốt vị toan trong dạ dày giảm đau, giảm tiêu giật.

Glycyrrhizin có khả năng ức chế sự tổn thương tế bào gan, do đó dùng thường xuyên có thể giải độc gan hay điều trị bệnh viêm gan mãn tính.

Glycyrrhizin có tác dụng giải nhiệt và còn được xem là một chất giải độc an toàn. Giải độc tốt với các loại độc về histamin, morfin, cocain. Giải độc hệ thống tim mạch, giảm choáng (tương đương thuốc adrenalin) nhưng không gây phản ứng phụ.

Một công trình nguyên cứu mới ở ĐH Rutgers ở New Jersey, Mỹ, cho biết hợp chất chiết từ cây cam thảo (Glycyrrhizin) còn có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. (Nguồn: tim.vietbao.vn/cây_cam_thảo/ )7.

Trong những chất chiết xuất từ thực vật các nhà nghiên cứu cũng rất quan tâm đến vai trò của BETAINE. Betaine tự nhiên được chiết xuất từ đường mía hoặc củ cải đường. Betaine có quan hệ với Choline và Methionine.

Trong trao đổi chất của gia cầm, hiệu suất của Betaine hợp thành Choline thấp nhưng trong thức ăn động vật khi hàm chứa dimethylethanol, thì hàm lượng Choline có thể do Betaine có trong thức ăn thay thế.

Từ sơ đồ tường thuật phản ứng sinh hóa trên, thấy rõ:
-  Choline sẽ chuyển hóa thành Betaine
-  Tiếp theo Betaine cùng với vitamin B12 sẽ tham gia vào phản ứng methyl hóa Homocysteine thành Methionine
-  Sau đó Methionine sẽ tạo ra các sản phẩm chuyển hóa amin.

Vai trò của Betaine
- Betaine tác dụng chủ yếu thay thế Choline làm thành Methyl cung cấp cho cơ thể, giá thành hạ hơn, mang hiệu quả kinh tế cao.
- Thúc đẩy trao đổi chất lipit, khống chế lipit phân giải. Cho ấu cầm (gà con, vịt con) sử dụng Betaine, làm phân tán lượng lipit phân bố các bộ phận trong cơ thể làm cho chất lượng thịt mềm và vị thịt thơm hợp khẩu vị.
- Betaine có tác dụng ổn định các vi sinh tố. Trong thức ăn chăn nuôi có bổ sung Betaine có tác dụng cải thiện mùi vị, tăng sự thèm ăn và tăng hiệu quả chuyển hoá của thức ăn của vật nuôi.
- Betaine điều hòa lượng homocysteine (đây là chất gây tăng huyết áp trong cơ thể). Betain còn có tác dụng điều tiết áp suất thẩm thấu trong cơ thể. Trong thận, nội tạng động vật có vú, những động vật trong trạng thái bị stress không thể hợp thành số lượng lớn Betaine đáp ứng nhu cầu. Do đó, động vật trong trạng thái stress, bổ sung ngay betaine là việc vô cùng quan trọng.

Ứng dụng những đặc tính ưu việt của hai hoạt chất trên, công ty CTCBIO Inc., Hàn Quốc đã nghiên cứu và sản xuất ra sản phẩm CTC KOCA dành cho vật nuôi. CTC KOCA là dung dịch chứa 100% chất chiết xuất từ cam thảo với thành phần gồm Glycyrrhyzin và betain có vị ngọt đặc trưng, mùi thơm hấp dẫn giúp tăng lượng nước uống và thức ăn ăn vào, phòng ngừa stress, tăng cường miễn dịch, giải độc gan và giải nhiệt trên vật nuôi.

CTC KOCA đặc biệt phát huy hiệu quả trong giai đoạn thời tiết nắng nóng, chuyển giao mùa, giai đoạn tiêm phòng hay chuyển đổi thức ăn hoặc khi heo, gà bị bệnh làm giảm lượng thức ăn ăn vào. Trong những trường hợp này, pha CTC KOCA vào nước với liều 500ml/500 lít nước và cho heo, gia cầm uống liên tục trong 1 tuần có tác dụng làm tăng 10-20% tỉ lệ ăn vào và tăng khả năng chống stress của thú.

Một thí nghiệm thực địa tại trại heo Po-chun city D ở Hàn Quốc với quy mô 400 nái, trại heo này có heo con đang bị bệnh hô hấp do Mycoplasma (chiếm tỉ lệ 10%) và tỉ lệ ăn vào giảm 10%. Sau khi sử dụng CTC KOCA cho heo con 5 tuần tuổi với liều 500ml/50 heo /ngày, dùng liên tục trong 3 tuần, heo đã cải thiện tỉ lệ ăn 5-10% và bệnh nhanh chóng điều trị khỏi.

Kết quả cho thấy 2 tuần đầu sau khi sử dụng CTC KOCA sự khác biệt về trọng lượng heo giữa nhóm sử dụng và không sử dụng sản phẩm là 2,5kg/con. Sau 4 tuần, sự khác biệt này đã tăng lên 5.8kg/con giữa nhóm có sử dụng CTC KOCA và không sử dụng. Tỉ suất lợi nhuận mà trại thu được khi sử dụng sản phẩm CTC KOCA là 4.2.

Biểu đồ: Sự cải thiện tăng trọng giữa nhóm sử dụng CTC KOCA (test) và không sử dụng (control)

Một thí nghiệm thực địa khác tại trại gà anh Hưng (Chợ Gạo, Tiền Giang) với quy mô 2000 gà mái đẻ. Anh cho biết sau khi sử dụng sản phẩm CTC KOCA trong 5 ngày cho đàn gà đẻ nhà anh, chúng ăn nhiều hơn (2-3%) và đẻ trứng to hơn.

CTC KOCA - sản phẩm thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên (cam thảo) đã chứng tỏ hiệu quả trong việc kích thích thèm ăn, tăng lượng nước uống và thức ăn ăn vào cho vật nuôi đồng thời giúp vật nuôi tăng khả năng miễn dịch, chống stress, giải độc gan và giải nhiệt. CTC KOCA có thể sử dụng cho heo và gà ở mọi giai đoạn nhằm mục đích nâng cao thành tích của chúng. CTC KOCA giúp người chăn nuôi thu được nhiều lợi nhuận hơn.
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter