Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Hỏi - Đáp
> Hỏi và Đáp
12/5/2011 08:41:10
Heo ở trại cai sữa nếu chuyển thịt trước 75 ngày thì không sao. Nhưng nếu nuôi tiếp đến 80~90 ngày bị hô hấp và ho nhiều. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
If we move the weaner to finish barn before 75 days old, there are not any problem. But If we left them in weaner barn to 80 – 90 days old, they will have respiratory signs and coughing a lot. What are the causes and solution?

Do không rõ quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng, mật độ, chia đàn, ghép đàn, tiêu độc sát trùng, quy trình tiêm phòng, sử dụng kháng sinh của trại, mặt khác bạn cũng không nói rõ là vấn đề hô hấp và ho xảy ra ở tại trại cai sữa hay sau khi chuyển qua nuôi thịt, nên chúng tôi không thể có câu trả lời cụ thể được. Xin trao đổi vài ý như sau: chúng tôi nghĩ rằng vấn đề hô hấp và ho xảy ra chủ yếu ở giai đoạn tuổi 2,5 đến 3 tháng tuổi và phụ thuộc nhiều vào các yếu tố mà chúng tôi đã nói ở trên (quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng, mật độ, chia đàn, ghép đàn, tiêu độc sát trùng…) trong thời gian heo được nuôi tại trại cai sữa. Vì thế, bạn cần chú ý thực hiện, kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nói trên, nhất là mật độ nuôi, kỹ thuật ghép đàn, vệ sinh chuồng trại, tại trại cai sữa. 
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter