Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Hỏi - Đáp
> Hỏi và Đáp
12/5/2011 10:40:40
Thế nào là dịch heo tai xanh chưa qua 21 ngày? Tình hình dịch tai xanh như hiện nay thì có nên tiêm các vaccine như dịch tả, phó thương hàn, tụ huyết trùng, cho đàn heo con mới tách bầy hay không
What is blue ear outbreak not above 21 days? In current blue ear situation, should we vaccinate to prevent CSF, salmonellosis, Pasteurellosis for weaner?

Theo quy định về thú y, 21 ngày là thời gian cần thiết thực hiện việc theo dõi, giám sát một dịch bệnh nguy hiểm nào đó (dịch tả heo, bệnh tai xanh, lở mồm long móng, cúm gia cầm…).

Trong suốt thời gian trên (21 ngày), tại những vùng có dịch bệnh xảy ra sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ của hệ thống thú y, phòng chống dịch (không được vận chuyển, mua bán…thú (đối tượng bị bệnh tấn công) ra khỏi khu vực có dịch bệnh). Sau 21 ngày theo dõi nếu không phát hiện thêm ổ dịch bệnh mới nào thì những hạn chế này sẽ được bãi bỏ. Như vậy, dịch heo tai xanh chưa qua 21 ngày nghĩa là tính từ ngày phát hiện ra ổ dịch heo tai xanh tại một khu vực nào đó (xã, phường, quận, huyện, tỉnh, thành phố…), trong vòng 21 ngày sau đó không phát hiện thêm ổ dịch nào mới. Trong dịch heo tai xanh, điều dễ nhận thấy là các trại áp dụng quy trình tiêm phòng vaccine đầy đủ các bệnh như dịch tả, phó thương hàn, tụ huyết trùng... bị thiệt hại nhẹ hơn nhiều so với những trại làm không tốt công tác tiêm phòng các bệnh nói trên. Như vậy, việc tiêm phòng các bệnh nói trên cho đàn heo con mới tách bầy là hết sức cần thiết, tuy nhiên thời điểm tiêm phòng sẽ được xác định tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh và khả năng miễn dịch trên đàn heo của trại.

 
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter