Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
17/8/2011 12:43:01
Người chăn nuôi: Đang chờ lãi suất giảm/Farmers: Waiting for reducing interest rate
Nhiều trang trại chăn nuôi trên toàn quốc vẫn đang sốt ruột chờ lãi suất giảm. Dù vừa được Ngân hàng nhà nước chỉ đạo tập trung cho vay vốn phát triển sản xuất lương thực, thực phẩm giúp tăng nguồn cung nhằm bình ổn giá cả nhưng các chủ trang trại lợn ở hầu hết các địa phương vẫn khá dè dặt đi vay trong khi lãi suất vẫn đang dao động quanh mức 16 – 21%/năm và chiều hướng khó có thể giảm nhanh để kịp tiến độ sản xuất phục vụ nhu cầu thực phẩm cuối năm 2011.

Các ngân hàng đã thực hiện giảm lãi suất cho vay với sản xuất nông nghiệp nhưng chỉ với tỷ lệ rất nhỏ. Ví dụ một số chi nhánh của ngân hàng Agribank khu vực đồng bằng sông Cửu Long giảm 1% lãi suất vay với hộ nông nghiệp tức lãi suất sau giảm còn khoảng 18% -19,5%. Ngân hàng Vietinbank chi nhánh tpHCM ưu đãi giảm tới 2,5% cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nhưng lãi suất sau giảm khoảng 17,5%/năm. Ngân hàng Vietcombank ưu đãi lớn nhất cho các doanh nghiệp xuất khẩu và kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp- nông thôn là 13-14%/năm.

Tuy nhiên ngoài một số doanh nghiệp mạnh ra thì hầu như không chủ trang trại nào tiếp cận được nguồn vay giá thấp này. Chủ yếu hiện trên thực tế lãi suất cho vay của các ngân hàng dao động quanh 19%, lãi suất huy động dao động quanh 17% nên việc giảm sâu lãi suất cho vay cũng khá khó khăn cho ngân hàng hay lãi suất khó giảm nhanh được mà ở mức lãi suất quanh 17%/năm các chủ trang trại, hộ chăn nuôi lợn vẫn không dám vay vì vẫn ở mức cao đối với loại hình đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro do dịch bệnh khó kiểm soát này dù tâm huyết của họ cũng rất muốn tái và tăng đàn trở lại.


(Bộ CT)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter