Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
21/11/2012 11:29:44
Lễ khánh thành phòng xét nghiệm chẩn đoán Thú y Hàn Việt/ The Korea Vietnam laboratory diagnosis opening
Nhân lễ kỉ niệm Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, Khoa Chăn nuôi Thú y Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện của ba công ty Hàn Quốc gồm Công ty CTCBio Vina, Công ty Darby genetics, Công ty CJ Vina Agri đã tổ chức Lễ khánh thành phòng xét nghiệm chẩn đoán Thú y Hàn Việt. Phòng xét nghiệm được thành lập trong khuôn khổ hợp tác, đào tạo, nghiên cứu và phục vụ sản xuất.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Hoàng Kim Giao – Cục trưởng Cục chăn nuôi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Hay Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, TS. Dương Duy Đồng - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, TS. Nguyễn Tất Toàn – Trưởng khoa Chăn nuôi Thú y Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, Giáo sư Han Jung Hee Trường Đại học Kang Won, ông Sunny – Giám đốc Công ty CTCBio Vina, ông Lee Young Hwan – Giám đốc Công ty Darby genetics, ông Park Young Duk – Giám đốc Công ty CJ Vina Agri cùng với đại diện các Công ty Ruby, Công ty Bio Pharma, Công ty Anco, Công ty Evonik và các thầy cô Khoa Chăn nuôi Thú Y.

Trong những năm gần đây, ngành chăn nuôi ở nước ta đã có bước phát triển nhanh, tăng trưởng hàng năm đạt từ 6~8%/năm, góp phần duy trì tăng trưởng chung của ngành Nông nghiệp từ 3~4%/năm. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của ngành chăn nuôi đó là dịch bệnh ở vật nuôi. Do đó, nghiên cứu chẩn đoán, xét nghiệm, điều trị và ngăn chặn bệnh kịp thời sẽ góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển. Hiện nay, phòng thí nghiệm, xét nghiệm, chẩn đoán nhanh ở nước ta còn ít, phần lớn nằm tại các thành phố lớn và các Cơ quan Thú y vùn, do đó thời gian chuyển mẫu đến và cho kết quả đôi khi chậm, chưa kể tới độ chính xác của việc chẩn đoán.

Phòng xét nghiệm chẩn đoán Thú y Hàn Việt ra đời góp phần đẩy nhanh tiến độ chẩn đoán điều trị bệnh cho vật nuôi, góp phần bảo vệ vật nuôi khỏe mạnh, sản xuất tốt. Ngoài ra, phòng còn là nơi nghiên cứu, thử nghiệm các loại thuốc, vắc-xin, nơi đưa ra liệu trình điều trị đúng cho dịch bệnh với các loại thuốc tương ứng cho từng đối tượng vật nuôi. Phòng còn là nơi đào tạo sinh viên, thực tập sinh của nhà trường, là nơi nâng cao tay nghề kiến thức, lý luận và thực tiễn cho cán bộ kỹ thuật trong khoa, trong trường.

Đây là mô hình mới gắn kết giữa nhà nước, nhà quản lý, nhà khoa học với doanh nghiệp và người sản xuất chăn nuôi. Kết quả hoạt động của phòng thí nghiệm sẽ là bài học cho những mô hình sau này và tất cả cùng nhau xây dựng ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển bền vững.

(Heo Team)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter