Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
16/5/2013 14:17:59
Đồng Nai: Đóng cửa 20 cơ sở giết mổ không đảm bảo/ Dong Nai: 20 the slaughter facility were closed because not ensure
Ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết, Ủy ban Nhân dân huyện đã quyết định đóng cửa 20 cơ sở giết mổ gia súc gia cầm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đây là địa phương đầu tiên trong tỉnh đã mạnh dạn dẹp các cơ sở giết mổ không đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Từ cuối năm 2012, huyện đã tiến hành kiểm tra phân loại 26 cơ sở giết mổ trên địa bàn; trong đó, có 20 cơ sở trên đã không đảm bảo tiêu chuẩn đạt an toàn vệ sinh thực phẩm (xếp loại C) và đã cho thời gian khắc phục.

Tuy nhiên, các cơ sở trên không chấp hành đúng quy định nên huyện đã quyết định đóng cửa các cơ sở này. Đến nay, toàn huyện chỉ còn 6 cơ sở giết mổ đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết, theo Thông tư 14/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các địa phương phải phân loại các cơ sở giết mổ trên địa bàn.

Những cơ sở giết mổ không đảm bảo vệ sinh sau thời gian gia hạn mà không khắc phục được sẽ bị buộc phải đóng cửa.

Toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 217 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm. Qua kiểm tra đánh giá, phân loại các cơ sở giết mổ, có 7 cơ sở đạt loại A (đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm), 154 cơ sở đạt loại B (còn vi phạm một số lỗi) và 56 cơ sở đạt loại C (vi phạm nhiều lỗi nghiêm trọng trong an toàn vệ sinh thực phẩm).

Sau một thời gian gia hạn, đoàn đã kiểm tra đánh giá, phân loại lại các cơ sở loại B và C, chỉ có 15 cơ sở loại C khắc phục được sai phạm và được xếp loại B.

(Theo TTXVN)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter