Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
23/5/2013 13:21:21
Hội nghị “Phát triển chăn nuôi khu vực các tỉnh phía Nam giai đoạn 2013 – 2015”/ The "development of the southern provinces livestock in period 2013 – 2015" conference
Nhằm đánh giá thực trạng ngành chăn nuôi hiện nay cũng như đưa ra những định hướng và giải pháp phát triển chăn nuôi trong thời gian tới, sáng ngày 22/5 vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị “Phát triển chăn nuôi khu vực các tỉnh phía Nam giai đoạn 2013-2015” do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đồng chủ trì.

Đến tham dự hội nghị có ông Nguyễn Xuân Dương – PCT. Phụ trách Cục Chăn nuôi, ông  Đàm Xuân Thành – Phó Cục trưởng Cục Thú y, ông Phan Minh Báu – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Đồng Nai,… cùng đại diện của 32 tỉnh, thành khu vực phía Nam cũng như nhiều báo, đài đã đến tham dự và đưa tin.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng đàn lợn năm 2012 đạt trên 26,49 triệu con, giảm 2,1% so với năm 2011 (27,06 triệu con) và giảm 3,2% so với năm 2010 (trên 27,37 triệu con). Tốc độ tăng trưởng bình quân giảm 1,6%/năm. Mặc dù, đàn lợn cả nước có biến động giảm nhưng do các khâu giống, phương thức chăn nuôi và tổ chức sản xuất chăn nuôi lợn được cải thiện làm cho số vòng quay tăng và sản lượng thịt lợn xuất chuồng hàng năm vẫn liên tục tăng lên đáng kể. Tổng sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng năm 2012 đạt 3,16 triệu tấn tăng 2.0% so với năm 2011 (đạt 3,10 triệu tấn) và 4,4% so với năm 2010 (đạt gần 3,03 triệu tấn); tăng trưởng sản lượng bình quân 2.2%/năm.

Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, thời điểm này ngành chăn nuôi phải đối mặt với nhiều khó khăn như dịch bệnh hoành hành, giá thức ăn tăng cao, gia cầm nhập lậu... Đây là lý do khiến người chăn nuôi khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung đang gặp khó khăn. “Chăn nuôi lợn chưa bao giờ khó khăn như bây giờ, giá thịt lợn xuống thấp, xuống sâu, xuống lâu ở thời điểm này. Trong khi đó, giá bình quân của đa số các loại nguyên liệu đầu vào vẫn theo xu hướng tăng khiến ngành chăn nuôi đang hết sức khó khăn”, ông Nguyễn Xuân Dương – PCT. Phụ trách Cục Chăn nuôi nhấn mạnh tại hội nghị.

Để cứu ngành chăn nuôi thoát khỏi tình trạng khủng hoảng như hiện nay cũng như đưa ra những định hướng phát triển chăn nuôi trong thời gian tới, đa số đại diện các tỉnh, thành phố phía Nam đã đề xuất nhiều giải pháp như: hoàn thiện quy hoạch phát triển chăn nuôi an toàn sinh học, bảo đảm an toàn dịch bệnh gắn với hệ thống giống, hệ thống giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm gắn với quy hoạch xây dựng nông thôn mới; khuyến khích mô hình sản xuất khép kín, liên kết giữa các khâu trong chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ; khuyến khích thành lập hiệp hội, hợp tác xã dịch vụ chăn nuôi, tạo điều kiện cho các tổ chức này tiếp cận được nguồn vốn và dịch vụ tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, sử dụng men ủ vi sinh và trộn thức ăn chăn nuôi để giảm giá thành sản phẩm…

Được biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ tổ chức tiếp hai hội nghị về phát triển chăn nuôi các tỉnh miền núi phía Bắc vào ngày 28/5 tại Cao Bằng; các tỉnh đồng bằng sông Hồng –Bắc Trung bộ tại Nghệ An vào ngày 7/6 tới.

Cục chăn nuôi cho biết, mục tiêu tăng trưởng ngành chăn nuôi giai đoạn 2013 – 2015 đạt từ 5 – 6%/năm, tỷ trọng chăn nuôi trong nông nghiệp (ngành hẹp) tăng từ 27% lên 32%.

(Heo Team)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter