Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin Quốc tế
28/5/2013 10:59:14
Canada: Người chăn nuôi khuyến khích cân nhắc những ưu điểm của việc nuôi nái nhóm/ Producers Urged to Focus on Advantages of Group Housing
Một nghiên cứu của Trung tâm heo giống Prairie đang khuyến khích người dân tập trung vào những ưu điểm của hình thức nuôi nái nhóm mang lại khi họ cân nhắc không sử dụng chuồng ép.

Trong bối cảnh sức ép loại bỏ chuồng ép đang gia tăng, một vài nhà sản xuất thịt heo lớn nhất khu vực Bắc Mỹ đã cam kết chuyển sang sử dụng hệ thống nuôi nhóm và hiện tại nhiều nhà bán lẻ mong muốn nguồn thịt heo từ nhóm sử dụng chuồng ép là miễn phí.

TS. Yolande Seddon của Trung tâm heo giống Prairie cho biết, người chăn nuôi Canada muốn duy trì tiếp cận thị trường thì họ sẽ phải thay đổi.

Theo TS. Yolande Seddon -  Trung tâm heo giống Prairie:

Đây là một khoản chi phí lớn và chúng ta không thể tránh khỏi nhưng tôi nghĩ chúng ta không nên nhìn vấn đề một cách tiêu cực, bởi vì nuôi nái nhóm sẽ có rất nhiều ưu điểm và tôi mong muốn có cái nhìn tích cực với vấn đề này.

Về việc kéo dài tuổi thọ của nái, chúng tôi nhận thấy một số cải thiện, bởi vì các nghiên cứu khoa học cho thấy heo nái di chuyển trong một nhóm có sức khỏe tốt hơn, giúp gia tăng tỉ lệ thịt.

Điều này cũng giúp đôi chân ổn định hơn và thực tế giúp rút ngắn thời gian mang thai.

Heo nái nuôi nhóm có 30% tỷ lệ xương tốt hơn.

Và heo nái sẽ trở nên nhẹ nhàng, yên lặng hơn khi nuôi nhóm.

Tất cả chúng thường nằm ngủ và nghỉ, trong khi đối với hình thức nuôi chuồng ép, heo nái luôn trong tâm trạng bồn chồn ngay cả sau khi ăn.

Ngoài ra, công nhân sẽ gia tăng tinh thần làm việc hơn và công việc sẽ có chất lượng hơn, thật sự họ làm việc trên ít động vật hơn.

Công nhân không còn chỉ quan tâm đến việc cho ăn và chích thuốc.

Công nhân sẽ trở thành người chăn nuôi thực sự khi quan sát thói quen của con vật và trở nên hài lòng với công việc của mình.

Và chúng tôi biết rằng, hiệu suất sản xuất của hệ thống nuôi nhóm có thể tương đương với nuôi chuồng ép nếu không có vấn đề gì xảy ra vượt mức cho phép.

TS. Seddon thừa nhận, xem xét tình trạng kinh tế là điều không tránh khỏi, có một vài trại không muốn thay đổi nhưng các trại nào đã thay đổi sẽ không muốn quay trở lại sử dụng chuồng ép.

Bà cho biết thêm, trại nào sử dụng chuồng nuôi nhóm mà xảy ra vấn đề, chắc chắn trại đó đã có thiếu sót  trong cả hệ thống.

(Theo thepigsite)

Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter