Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
3/9/2013 09:18:13
Giá lợn tăng, người chăn nuôi phấn khởi/ Volatile hog price increase, pig producer delighted
Giá bán lợn tăng nên người chăn nuôi đang phấn khởi.
Giá lợn hơi bất ngờ tăng trở lại trong vòng nửa tháng nay, đang khiến cho nhiều người chăn nuôi tại các tỉnh phía Nam rất phấn khởi.

Nhiều thương lái thu mua cho biết, hiện nay nhu cầu lợn hơi trên thị trường rất lớn, kể cả lợn mỡ với trọng lượng trên 100kg đều được thu mua với giá cả không chênh lệch. Giá tăng được lý giải là do đàn lợn trong dân giảm, trong khi nhu cầu bắt đầu tăng do thị trường bước vào giai đoạn đẩy mạnh sản xuất hàng hóa cho nhu cầu thực phẩm Tết.

Giá lợn hơi tăng mạnh trong những ngày qua cũng khiến giá con giống tăng vọt. Nếu như đầu năm, lợn giống loại 25 kg/con chỉ có giá khoảng 35.000 đồng/con, nay đã tăng lên khoảng 50.000 đồng.

Một trong những nguyên nhân khiến giá thịt lợn tăng trở lại trong những ngày qua còn được lý giải là do thương lái Trung Quốc đang đẩy mạnh mua gom lợn mỡ (tức là loại có trọng lượng 100kg trở lên).

Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho rằng, nguyên nhân của tình trạng này là vì chi phí kiểm dịch, giết mổ, vận chuyển… đều tính theo đầu con. Do đó, phía Trung Quốc thu mua lợn có trọng lượng lớn để giảm chi phí. Hơn nữa, lợn quá lứa là lợn già, sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh nên việc vận chuyển về Trung Quốc cũng dễ dàng hơn. Trong khi đó, đây đang là mùa làm bánh trung thu nên lượng thịt mỡ tiêu thụ ở Trung Quốc cũng rất lớn.

Chi cục Thú y Đồng Nai cũng cho biết, trung bình mỗi tháng có khoảng 12.000 con lợn mỡ được thương lái thu gom, vận chuyển ra Bắc để xuất sang Trung Quốc.

(Theo VTV News)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter