Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
3/9/2013 09:56:12
Giá heo bất ngờ tăng vào tháng ăn chay/ Pork prices unexpectedly increase in vegetarian month
Nông dân nuôi heo phấn khởi do giá heo đang gíup người nông dân lãi cao
Mặc dù, tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng ăn chay lớn nhất trong năm, giá heo thường giảm nhưng những ngày gần đây giá heo hơi lại liên tục “leo dốc” khiến nhiều người chăn nuôi trở tay không kịp.

So với nửa tháng trước, giá heo hơi hiện nay đã tăng gần 200 - 500 ngàn đồng/tạ (mỗi tạ bằng 100kg), hiện giá heo đang ở mức 4,2 – 4,7 triệu đồng/tạ. Với giá heo hơi hiện nay, người bán heo có lãi từ 0,7 - 1 triệu đồng/tạ.

Bà Nguyễn Thị Hoạch, thương lái thu mua heo ở xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành (Tiền Giang), cho biết: Hiện nay, heo hơi loại tốt nuôi ở các trại lớn được thu mua với giá 4,6 - 4,7 triệu đồng/tạ. Đối với các hộ nuôi nhỏ lẻ, vùng sâu, đường sá khó khăn, heo hơi loại tốt chỉ được thu mua với giá 4,4 - 4,5 triệu đồng/tạ do phải trừ chi phí thu gom, vận chuyển và chất lượng heo không đồng đều. Heo hơi loại xấu cũng được thu mua với giá 4,2 - 4,3 triệu đồng/tạ.

“Nhu cầu heo hơi trên thị trường rất lớn nên dù heo nạc, heo mỡ hay heo trọng lượng mỗi con trên 100 kg đều được mua hết với giá cả không chênh lệch nhiều như trước. Sau khi thu mua xong, thương lái sẽ phân loại ra heo nào nạc nhiều, trọng lượng 80-90 kg/con sang lại cho các lái thu gom sẽ bán lại cho các lái cung cấp heo cho người tiêu dùng trong nước. Còn heo nhiều mỡ, trọng lượng trên 1 tạ/con thì bán lại cho các thương lái xuất khẩu heo sang Trung Quốc”- bà Hoạch cho hay.

Giá heo thời điểm này có thể giúp người nuôi lãi khoảng 0,7 - 1 triệu đồng/tạ. Giá heo hơi tăng mạnh trong những ngày qua cũng khiến giá heo giống tăng vọt. Nếu như đầu năm heo giống loại 25 - 30 kg/con chỉ có giá 34 - 36 ngàn đồng/kg thì hiện nay đã tăng lên 48 - 50 ngàn đồng/kg. Heo con loại xấu cỡ 6 - 7kg/con có giá 600 ngàn đồng/con, heo con loại tốt cũng có giá 700 – 750 ngàn đồng/con.

Theo các thương lái, giá heo tăng mạnh trong những ngày qua là do đàn heo trong dân giảm do thua lỗ trong mấy tháng trước trong khi nhu cầu trong nước vẫn ổn định. Bên cạnh đó, thời điểm này các doanh nghiệp trong nước cũng như Trung Quốc đang bước vào gia đoạn đẩy mạnh sản xuất bánh trung thu nên nhu cầu tiêu thụ heo hơi trong nước cũng như xuất khẩu sang Trung Quốc tăng cao. Mặt khác, các hộ nuôi heo tranh thủ bán heo trước thời điểm ăn chay lớn nhất trong năm (ngày rằm tháng 7 âm lịch) nên lượng heo xuất chuồng thời điểm này rất ít.

Giá heo hơi hiện khá hấp dẫn để nông dân nuôi heo tái đàn, mở rộng chuồng trại nhưng khi đề cập đến vấn đề này nhiều nông dân nuôi heo đầu lắc đầu ngao ngán. Một nông dân nuôi heo ở xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết, năm ngoái đàn heo bà lúc nào cũng hơn 20 con heo thịt nhưng bây giờ chỉ nuôi cầm chừng 5-7 con. Nhiều hộ nuôi heo ở địa phương này cũng giảm mạnh đàn heo, thậm chí những hộ nuôi lẻ tẻ 2 - 3 con thì đã nghỉ hẳn. Nếu lúc trước nơi này có 10 hộ nuôi thì giờ chỉ còn 3 - 4 hộ nuôi.

(Theo Báo Công thương điện tử)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter