Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin Quốc tế
3/1/2014 11:12:20
Quy định mới của EU về nguồn gốc, xuất xứ của thịt heo/ EU consumers will be able to know where the meat they buy comes from
Quy định mới của EU về việc phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng cho các loại thịt tươi, thịt đông lạnh của heo, cừu, dê, gia cầm đã được hỗ trợ bởi phần lớn yêu cầu từ các nước thành viên trong Ủy ban thường trực của Chuỗi thực phẩm và sức khỏe vật nuôi.

Theo quy định, người tiêu dùng EU sẽ biết được thịt họ mua có nguồn gốc từ đâu. Người tiêu dùng sẽ có thể biết được những thông tin về "xuất xứ", "trang trại" và "nơi giết mổ", những khái niệm này sẽ được định nghĩa rõ ràng trong quy định của EU. Cũng theo quy định này, động vật sinh ra, lớn lên và được giết mổ trong các nước thành viên có thể ghi là “Xuất xứ: từ các nước thành viên (hoặc nước thứ ba)", còn những trường hợp khác nơi nuôi và nơi giết mổ phải được ghi rõ. Một danh sách chi tiết các quy định phù hợp với từng loại hình sản xuất được thành lập để đảm bảo rằng xuất xứ của vật nuôi là có thật.

Quy định sẽ được chính thức thông qua bởi Ủy ban và được công bố trên Tạp chí trong những ngày tới. Nó sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/4/2015. Ủy ban đã đưa ra bản dự thảo đầu tiên vào tháng 9 và bản dự thảo đã được thảo luận với các nước thành viên và điều chỉnh lại để có được sự hỗ trợ rộng rãi từ các nước thành viên. Quy định tương tự được áp dụng cho thịt bò tươi và năm 2011 Thông tin thực phẩm tiêu dùng đã xác định sự cần thiết phải đăng ký các loại thịt khác, yêu cầu Ủy ban đề nghị quy định cho EU.
(Theo Pig333)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter