Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
24/1/2014 11:06:52
Long An: Trợ giá lợn giống cho người chăn nuôi/ Long An: Price subsidies about breeding pig for pig producer
Theo Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh Long An, nhằm khuyến khích người chăn nuôi tiếp cận nhanh và sử dụng những giống lợn tốt trong sản xuất, cải thiện chất lượng đàn lợn và nâng cao hiệu quả chăn nuôi, Trung tâm đã trợ giá cho hộ gia đình, trang trại chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng.

Theo đó, Trung tâm đã bán lợn con giống và lợn hậu bị (giống lợn ngoại Yorkshire, Landrace, Duroc, Pietrain) thấp hơn 12.000 đồng/kg so với giá bán bình quân chung trên thị trường; giảm giá bán tinh lợn cho người chăn nuôi lợn nái sinh sản.

Cũng theo Trung tâm Giống vật nuôi Long An, nhiều năm trước đây chất lượng giống lợn nhìn chung chậm được cải thiện, người chăn nuôi chủ yếu tự sản xuất con giống hoặc mua từ những hộ nuôi lợn nái tại địa phương. Việc tiếp cận với những giống lợn có năng suất, chất lượng cao (lợn lai 2-3 máu lợn ngoại) của những cơ sở sản xuất giống có uy tín trong và ngoài tỉnh còn rất hạn chế do giá con giống cao, vận chuyển đường xa. Vì vậy, việc giảm giá bán lợn giống, tinh lợn giúp các hộ, cơ sở chăn nuôi trong tỉnh có điều kiện để mua các giống lợn, tinh lợn ngoại có năng suất, chất lượng cao, tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất. Nhờ vậy, nâng cao được nhận thức của người chăn nuôi trong việc thay đổi cơ cấu giống vật nuôi.

(Trung tâm Giống vật nuôi Long An)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter