Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
6/2/2014 09:05:50
Cục Chăn nuôi chỉ đạo đầu tư tái đàn, khôi phục chăn nuôi sau Tết Nguyên đán/ Department of Livestock directing livestock recovery after Tet holiday
Sản xuất chăn nuôi trong nước đang tập trung nguồn lực, đẩy mạnh sản xuất nhằm kịp thời chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

Như vậy, khoảng thời gian sau Tết, về cơ bản đàn vật nuôi sẽ giảm sút so với hiện nay. Để giúp người chăn nuôi tiếp tục ổn định phát triển sản xuất, cân đối cung cầu thực phẩm và ổn định thị trường sau Tết, Cục Chăn nuôi vừa có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo triển khai các giải pháp, chính sách hỗ trợ người chăn nuôi tái đàn, khôi phục phát triển chăn nuôi trong thời gian tới, trong đó cần tập trung vào một số nội dung sau:

- Chỉ đạo bố trí đủ con giống (nhất là giống lợn, gia cầm) cho hoạt động sản xuất chăn nuôi.

- Chỉ đạo bố trí đủ nguồn thức ăn phục vụ sản xuất chăn nuôi, đặc biệt trong điều kiện thời tiết lạnh.

- Kiểm soát chặt chẽ tình hình sản xuất kinh doanh về giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y trên địa bàn nhằm hạn chế thấp nhất việc tăng giá trong thời điểm hiện nay và trong thời gian tới.

- Hướng dẫn người chăn nuôi, nhất là khu vực chăn nuôi nông hộ có giải pháp tiết kiệm, giảm chí phí đầu vào cho sản xuất chăn nuôi, áp dụng các biện pháp chế biến tăng cường sử dụng tại chỗ nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

- Phối hợp với Hệ thống Ngân hàng thương mại, Ngân hàng chính sách và các cơ quan chức năng trên địa bàn nhằm chỉ đạo tăng cường triển khai các giải pháp, chính sách hiện hành của Nhà nước đối với chăn nuôi cũng như những chính sách khác của địa phương hỗ trợ khôi phục, phát triển chăn nuôi.

(Cục Chăn nuôi)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter