Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
15/9/2014 13:21:50
Ngành thức ăn chăn nuôi: Thuận lợi dịp cuối năm/ Feed industry: Favorable in end of the year
Doanh nghiệp ngành thức ăn chăn nuôi có thể lạc quan trong những tháng cuối năm
Với mặt bằng giá khá thấp hiện nay của các sản phẩm ngũ cốc, các doanh nghiệp trong ngành thức ăn chăn nuôi sẽ hưởng lợi nhất định khi gia tăng mạnh lượng hàng dự trữ với giá khá thấp.

Trong những ngày gần đây, giá các nguyên liệu ngũ cốc như ngô, lúa mì, đậu tương đang cho thấy mức giảm khá mạnh.  Đặc biệt giá ngô hiện nay đã chạm mức thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây, giá đậu tương đồng thời cũng chạm mức thấp nhất trong 4 năm kể từ tháng 7 vừa qua. Chỉ số giá các mặt hàng ngũ cốc cũng cho thấy sự sụt giảm thấp nhất trong vòng 4 năm qua.

Như vậy, từ sau 2013, xu hướng sụt giảm liên tục được ghi nhận và sự phục hồi cũng chưa có dấu hiệu trở lại. Nguyên nhân chủ yếu do nguồn cung dồi dào từ Mỹ, dự báo trong tháng 9 và tháng 10 tới đây sẽ là vụ thu hoạch ngũ cốc tại quốc gia này. Vì vậy, nguồn cung tăng thêm có thể lên đến 15607 tấn, gây áp lực mạnh lên giá. Ngoài ra, điều kiện thời tiết thuận lợi góp phần tăng sản lượng thu hoạch hàng năm không chỉ tại Mỹ mà cả các nước khác như Brazil, Argentina. Mặt khác, nền kinh tế chưa thực sự hồi phục khiến nhu cầu chững lại, dẫn đến tình trạng dư cung lớn trong ngành.

Như vậy hiện nay, xu hướng giảm giá của các mặt hàng ngũ cốc sẽ là điểm nhấn thuận lợi cho các doanh nghiệp trong ngành thức ăn chăn nuôi. Đặc biệt là giá thức ăn chăn nuôi hiện vẫn chưa có sự thay đổi so với đầu năm. Thời gian tháng 9, tháng 10 đồng thời cũng là thời điểm nhập hàng của các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi. Do đó, với mặt bằng giá khá thấp hiện nay của các sản phẩm ngũ cốc, các doanh nghiệp trong ngành sẽ hưởng lợi nhất định khi gia tăng mạnh lượng hàng dự trữ với giá khá thấp. Nhờ vậy, thức ăn chăn nuôi vì thế cũng được hưởng lợi, và nếu giá thành sản xuất được hỗ trợ bởi nguồn nguyên liệu giá rẻ thì rõ ràng ngành thức ăn chăn nuôi sẽ có nhiều ưu thế vào cuối năm.

(Theo Diễn đàn Doanh nghiệp)          
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter