Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
10/6/2015 14:53:00
Tập huấn giết mổ lợn nhân đạo / Training humane slaughter
Cục Thú y vừa phối hợp với Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới (WAP) tổ chức lớp Tập huấn giảng viên nguồn về giết mổ lợn nhân đạo.

Tham dự lớp tập huấn gồm 10 học viên là cán bộ phụ trách công tác kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ động vật thuộc Cục Thú y, các Cơ quan thú y vùng I và II, các Chi cục Thú y Hà Nội và Hải Phòng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Lớp tập huấn được các giáo viên là chuyên gia về phúc lợi động vật của Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới giảng dạy.

Đây là lớp tập huấn giảng viên nguồn đầu tiên về giết mổ lợn nhân đạo cho các cán bộ thú y tại Việt Nam. Các học viên đã được học và thực hành về tập tính tự nhiên của lợn, Stress và chất lượng thịt, cố định và gây choáng lợn bằng điện. Tại mỗi phần học, các học viên được học về lý thuyết, xen kẽ bằng các bài thực hành và đi thực địa tại cơ sở giết mổ, chợ kinh doanh thịt lợn. Đặc biệt các học viên được kiểm tra cuối kỳ và tất cả học viên đều nắm bắt các kỹ năng đào tạo, tập huấn, tuyên truyền nhằm hỗ trợ cho công tác của họ. Kết thúc khóa học, các học viên đều cho rằng, khóa học này rất thiết thực, cung cấp lý thuyết chuyên môn và thực hành cần thiết cho công việc tập huấn sau này của họ trong công tác kiểm dịch, vận chuyển và kiểm soát giết mổ lợn.

Cục Thú y có kế hoạch đưa chương trình tập huấn về giết mổ lợn nhân đạo trong đào tạo, tập huấn về công tác kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ cho các cán bộ thú y đang thực hiên công tác kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ, đồng thời tuyên truyền cho người kinh doanh thịt và người tiêu dùng nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao chất lượng thịt lợn.

 

(Cục Thú y)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter