Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
11/9/2015 14:35:29
Đồng Nai: Tổ chức thành công Hội thảo “Nuôi lợn siêu nạc không sử dụng chất cấm” / Dong Nai: Successfully organized seminar "Breeding lean pig without using banned substances"


Ngày 24/8, tại Đồng Nai, Phân viện Chăn nuôi Đông Nam Bộ phối hợp với Hiệp hội chăn nuôi và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai tổ chức Hội thảo “Nuôi lợn siêu nạc không sử dụng chất cấm” nhằm hướng người dân đến việc không sử dụng chất cấm, phát triển ngành chăn nuôi bền vững, đủ năng lực hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới. 

Tại hội thảo, ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết, trong 7 tháng của năm, ngành nông nghiệp Đồng Nai đã tiến hành thanh tra và lấy 190 mẫu tại 190 trang trại chăn nuôi lợn trên địa bàn để giám định kiểm soát nguồn gốc chất cấm thuộc nhóm beta – agonist. Đồng thời, ngành nông nghiệp cũng lấy 84 mẫu tại các cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ để kiểm tra. Kết quả có 17 mẩu dương tính với chất sabultamol thuộc nhóm chất cấm beta – agonist, vượt ngưỡng cho phép. 

Sau khi lấy 14 mẫu để giám định, các cơ quan cũng phát hiện có 5 mẫu nhiễm vi sinh vật, 6 mẫu nhiễm As. Ngành nông nghiệp Đồng Nai đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính mỗi cơ sở 15 triệu đồng; giám sát đàn lợn khi nào hết chất cấm mới cho bán ra thị trường; chuyển toàn bộ hồ sơ những cơ sở vi phạm qua cơ quan công an để điều tra nguồn gốc đường đi của chất cấm. 

(Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter