Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
6/5/2017 09:46:53
Các nhà bán lẻ cam kết đẩy mạnh tiêu thụ thịt heo / Retailers committed to promote pork consumption
Ngày 5/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương đã khảo sát và làm việc tại các hệ thống bán lẻ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh về tình hình kinh doanh và tiêu thụ thịt heo.

Theo đó, các hệ thống bán lẻ như Co.opmart, LOTTE Mart, Big C... đều cam kết tăng cường nhiều hoạt động kích cầu, đẩy mạnh tiêu thụ thịt heo trên toàn hệ thống.

Qua khảo sát, bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP. Hồ Chi Minh đã tích cực chủ động vào cuộc hỗ trợ tiêu thụ mặt hàng thịt heo và tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi.

Đặc biệt, các hệ thống bán lẻ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và kịp thời giúp đưa mặt hàng thịt heo ra thị trường cũng như đến với người tiêu dùng như khuyến mại, giảm giá, quảng bá sản phẩm, thông tin tuyên truyền...

Tại buổi làm việc với các hệ thống siêu thị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, bà Hồ Thị Kim Thoa đề nghị, các hệ thống bán lẻ nếu có điều kiện nên tích cực mở rộng khâu chế biến và cấp đông các sản phẩm từ thịt heo để nâng cao năng lực kinh doanh, sản xuất đa dạng sản phẩm. Thông qua đó góp phần hỗ trợ tiêu thụ nông sản thực phẩm và ổn định cung cầu thị trường.

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện LOTTE Mart, cho biết: Nhằm tăng cường tiêu thụ lượng thịt heo tại siêu thị, LOTTE Mart giảm giá toàn bộ sản phẩm thịt heo với mức từ 10 - 30%, tùy sản phẩm.

Cụ thể, từ 4 - 21/5, tại 10 siêu thị LOTTE Mart ở miền Nam giá bán thịt heo tại LOTTE Mart giảm đến 30%; tại LOTTE Mart Đà Nẵng, Đống Đa và Ba Đình, để kêu gọi người tiêu dùng chung tay giải cứu thịt heo, LOTTE Mart giảm giá hơn 30% trong 3 ngày cuối tuần 5 - 7/5.

Ông Lâm Tuấn Hùng, Giám đốc thu mua thực phẩm tươi sống LOTTE Mart Việt Nam cho hay: Sản lượng thịt heo mà LOTTE Mart thu mua trung bình 1 tháng cho các siêu thị LOTTE Mart tại khu vực miền Nam là 50 tấn; miền Bắc là 8,5 tấn; riêng Đà Nẵng 2,5 tấn.

Sản lượng này, vẫn duy trì ổn định, không giảm mà còn tăng lên, cụ thể miền Nam tăng 20%, miền Bắc và Đà Nẵng tăng 10%. Trong thời gian tới, LOTTE Mart cam kết sản lượng tiêu thụ không giảm, mà sẽ tăng ổn định 15% - 20% toàn bộ hệ thống.

Tương tự trong thời gian qua, các hệ thống bán lẻ của Centra Group tích cực tiêu thụ thịt heo bằng nhiều hình thức kích cầu, giảm giá, trung bình 1 ngày nhập 7 tấn thịt heo/ngày. Nhờ vậy, sản lượng tiêu thụ trong tháng 4/2017, đã tăng 40% so với trung bình các tháng trước khi triển khai hoạt động kích cầu tiêu dùng thịt heo.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Đối ngoại và Pháp lý Tập đoàn Centra Group cho biết: Bên cạnh các hoạt động khuyến mãi, giảm giá sản phẩm từ thịt heo, nhằm “giải cứu” thịt heo một cách bền vững, Centra Group đang hướng tới mở rộng và xây dựng các nhà máy chế biến thịt heo nhằm hướng tới xuất khẩu.

Với nguồn cung lớn và mức giá tại Việt Nam, việc chế biến các sản phẩm từ thịt heo nhằm hướng tới xuất khẩu là hoàn toàn cạnh tranh.

(Theo Thông Tấn Xã Việt Nam)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter