Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
10/6/2017 09:23:30
Làm kho cấp đông để xuất khẩu thịt heo / Build cold storage to export porkThịt mát được cấp đông bán trong cửa hàng tiện ích tại Mỹ.

Để đáp ứng được yêu cầu của các nước nhập khẩu thịt heo, cần phải hệ thống dây chuyền giết mổ và pha lóc, hệ thống bảo quản mát và cấp đông có nhiệt độ từ -40 độ C đến -45 độ C.

Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) Phạm Văn Đông cho biết, giải pháp trước mắt đối với sản phẩm heo sống (heo sữa, heo thịt) để xuất khẩu sang các nước có nhu cầu là các DN phải có nguồn lực để tổ chức sản xuất theo chuỗi khép kín bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm (ATTP) theo yêu cầu của nước nhập khẩu. Cùng với đó chủ động phối hợp với Cục Thú y tìm kiếm khách hàng nhập khẩu sản phẩm. “Cơ quan quản lý chuyên môn sẽ hướng dẫn cụ thể về các yêu cầu vệ sinh thú y đối với từng loại sản phẩm xuất khẩu theo yêu cầu của nước nhập khẩu” – ông Phạm Văn Đông cho hay.

Đối với thịt heo đã và đang xuất khẩu chính ngạch sang các nước, Cục Thú y đang tiếp tục tăng cường giám sát về an toàn dịch bệnh, ATTP nhằm giữ vững uy tín. Hiện Cục Thú y đang tích cực, chủ động đàm phán để mở rộng số lượng nhà máy được phép xuất khẩu sang Malaysia và hướng dẫn các DN tổ chức chế biến sâu sản phẩm thịt heo để tăng cao giá trị gia tăng sản phẩm xuất khẩu.
Theo Cục Thú y, để mở rộng thị trường xuất khẩu thịt heo sang các nước có nhu cầu, các DN phải đầu tư hệ thống dây chuyền giết mổ và pha lóc, hệ thống bảo quản mát (từ 2 – 6 độ C), cấp đông (với hệ thống máy/hầm cấp đông có nhiệt độ từ -40 độ C đến -45 độ C), hệ thống kho bảo quản (nhiệt độ phải đảm bảo ở -20 độ C). Có như vậy mới đảm bảo được chất lượng, ATTP đối với sản phẩm thịt, bởi thực tế hiện nay ở các nước phát triển, thịt heo cấp đông được sử dụng trong vòng cả năm.
Về giải pháp lâu dài, Cục Thú y đề nghị Bộ NN&PTNT, các bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh, TP cần tập trung đầu tư kinh phí cho việc quy hoạch vùng chăn nuôi heo, tăng cường đầu tư năng lực cho ngành thú y ở T.Ư và địa phương. Đồng thời cấp đủ kinh phí để thực hiện các chương trình quốc gia về phòng chống dịch bệnh, nhất là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở động vật theo yêu cầu của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) như lở mồm long móng, dịch tả heo…Hiện các nước trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Thái Lan…rất ưu tiên cho vấn đề này để đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi.
Theo thống kê, hiện cả nước có 8 cơ sở đã được phép xuất khẩu thịt heo sữa và thịt heo choai đông lạnh sang thị trường Hồng Kông, Malaysia với sản lượng trong 5 tháng đầu năm 2017 đạt 10.600 tấn, giá trị khoảng 46 triệu USD.

(Theo Báo Kinh Tế & Đô Thị Online)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter