Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
24/6/2017 12:19:16
Doanh nghiệp Việt rục rịch xuất cả nghìn con heo sang Lào / Vietnam’s enterprise plan to export thousands of breeding pigs into Laos
Bà Nguyễn Thị Quý – Giám đốc Công ty Cổ phần giống chăn nuôi miền Bắc.


“Chúng tôi đã tìm hiểu và nhận thấy nước bạn Lào có thể nhập của Việt Nam từ 12.000 – 20.000 con heo giống mỗi tháng, vì vậy doanh nghiệp chúng tôi đang làm thủ tục để xuất khẩu heo sang thị trường này”.

Bà Nguyễn Thị Quý – Giám đốc Công ty Cổ phần Giống chăn nuôi miền Bắc đã chia sẻ với phóng viên Dân Việt như vậy bên lề hội nghị hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi do Bộ NNPTNT tổ chức sáng 7.6.

Theo bà Quý, Công ty Cổ phần Giống chăn nuôi miền Bắc đang cung cấp 100.000 tấn heo hơi ra thị trường mỗi năm. Bên cạnh việc sở hữu một số trang trại nuôi heo ở miền Bắc, công ty này đang xây dựng trại nuôi heo có quy mô 100 ha ở tỉnh Salavan (Lào).

Công ty đang có hướng đưa heo Việt vươn ra thị trường thế giới nên đang xây dựng dự án trang trại nuôi trên 10.000 con nái, mỗi năm xuất trên 140.000 con heo ra thị trường. Cùng với việc chăn nuôi, doanh nghiệp này cũng có cơ sở sản xuất thức ăn và thực hiện thu mua heo trong dân để phục vụ cho thị trường xuất khẩu Nga, Trung Quốc.

“Tôi đã trao đổi với Tỉnh trưởng tỉnh Salavan (Lào) và được biết, hiện nay thị trường thịt heo bên Lào rất khan hiếm, do nước họ đang triển khai nhiều dự án xây dựng, có rất nhiều công nhân ở các nước tập trung ở Lào nên sức tiêu thụ thịt heo tăng mạnh. Chính phủ Lào không cho nhập thịt heo, nhưng khuyến khích nhập heo giống về nuôi trong nước để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Đây là cơ hội để DN Việt Nam xuất heo giống sang Lào, như thế chúng ta vừa giải quyết được số heo giống đang dư thừa (trọng lượng từ 10 – 50 kg/con) trong nước lại có thể đáp ứng được yêu cầu, nhu cầu tiêu thụ của thị trường Lào” – bà Quý cho hay.

Nữ giám đốc này cho biết thêm: “Chúng tôi đã nghiên cứu, tính toán và nhận thấy nếu xuất sang thị trường này từ 12.000 – 20.000 con heo giống mỗi tháng, họ có thể tiêu thụ hết ngay. Hiện nay giá thịt heo bên Lào đang khá cao, dao động ở mức 40.000 – 45.000 đồng/kg, vì vậy giải pháp xuất khẩu heo giống từ 10 – 50 kg/con sang nước bạn để giải cứu ngành chăn nuôi heo trong nước là rất khả thi”.

Vẫn theo lời bà Quý: “Hiện tại ở tỉnh Salavan (Lào) chúng tôi đã có đất, có hạ tầng cơ sở và được Lào cấp giấy phép cho chăn nuôi heo. Nếu mọi chuyện thuận lợi, chúng tôi cam kết sẽ thu mua heo của bà con với giá cao hơn giá thị trường 10%. Việc nuôi heo bên Lào cũng không khó vì giá thuê đất rất rẻ, giá thức ăn chăn nuôi chỉ bằng ½ của Việt Nam.

Tôi đã làm việc và đề xuất giải pháp này với lãnh đạo Bộ NNPTNT. Lãnh đạo Bộ đã đồng ý với phương án của chúng tôi và sẽ tạo điều kiện nhanh chóng làm các thủ tục thú y liên quan, đồng thời sẽ có công văn gửi ngân hàng để hỗ trợ tín dụng cho DN triển khai làm”.

Đề cập đến tính khả thi của việc xuất khẩu thịt heo trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Quý – Giám đốc Công ty Cổ phần Giống chăn nuôi miền Bắc cho rằng: “Đây là hướng đi đúng đắn, tuy nhiên con đường này còn nhiều gian nan khi giá vật tư đầu vào như thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, con giống đang ở mức cao, sức sinh sản heo nái thấp hơn nhiều nước, giá thành heo bán ra cao hơn sản phẩm của các nước Thái Lan, Trung Quốc. Để đẩy nhanh xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi trong thời gian tới, các cơ quan chức năng cùng DN cần giải quyết bài toán tổ chức lại sản xuất chăn nuôi trong nước, kiểm soát tốt dịch bệnh, lúc đó sản phẩm chúng ta mới đủ sức cạnh tranh”.

(Theo Báo Điện Tử Dân Việt)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter