Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
15/7/2017 11:36:23
Tiêu thụ thịt heo tăng cũng lo / Worry about increasing the consumption of porkGiá thịt heo đang có xu hướng tăng.

Việc tăng được lượng thịt heo bán ra là tín hiệu tốt nhưng cũng cần phải xem đó có phải là tín hiệu bền vững không. Nếu không cẩn thận chúng ta lại phải giải cứu heo.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương nhìn nhận, Trung Quốc gom thịt heo hay bất cứ thị trường nào cũng đều là tín hiệu tốt cho người chăn nuôi, tạo thêm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm thịt heo.

Tuy nhiên, cũng cần phải xem tín hiệu đó có bền vững hay không và có ảnh hưởng đến hướng sản xuất hay không. “Nếu chỉ vì tín hiệu đó mà tăng đàn thì đến lúc nào đó không có đầu ra, không cẩn thận chúng ta lại giải cứu thịt heo”, ông Hải nói.

Chính vì vậy, Bộ Công Thương sẽ phối hợp các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ NN&PTNT về sản xuất, chăn nuôi heo và thường xuyên cũng đưa ra cảnh báo về thịt heo, nhất là thị trường Trung Quốc.

Với thị trường Trung Quốc, Thứ trưởng cho biết thêm, vấn đề cơ bản nhất của ngành thực phẩm chính là vấn đề về chất lượng. Do vậy, nhiều mặt hàng nông sản và thực phẩm của Việt Nam vẫn không thể đi theo đường chính ngạch vào thị trường Trung Quốc.

Theo thống kê của Bộ Công Thương, thịt heo của Việt Nam vẫn chưa xuất khẩu được theo đường chính ngạch sang Trung Quốc, Một số thị trường khác như Malaysia và Hồng Kông mặc dù đã xuất khẩu theo đường chính ngạch, nhưng cũng chỉ là thịt heo sữa, từ 10 – 15 kg, trong khi thịt heo có trọng lượng từ 80 – 100 kg thì chưa được xuất khẩu.

Từ thực tế đó, lãnh đạo Bộ Công Thương nêu rõ: “Mấu chốt của vấn đề xuất khẩu thịt heo vẫn là chất lượng”.

Được biết, trong chuyến làm việc của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam với phía Bộ Nông nghiệp Trung Quốc từ ngày 19/5, hai bên đã làm việc và thống nhất về mặt chủ trương tạo điều kiện mở cửa cho thịt heo của Việt Nam. Song, phía Trung Quốc yêu cầu Việt Nam cung cấp thêm tài liệu, hồ sơ để phía Trung Quốc đưa ra quyết định.

Dù Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu quan trọng không chỉ của mặt hàng thịt heo mà còn nhiều mặt hàng nông nghiệp khác nhưng đây không phải là thị trường duy nhất.

Do vậy, ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, Bộ NN&PTNT cũng đã có nghiên cứu để mở rộng thị trường xuất khẩu cho mặt hàng thịt heo. Ngoài thị trường Trung Quốc, Malaysia, Hồng Kông, Bộ NN&PTNT cũng đang nghiên cứu thị trường Philippines – thị trường được đánh giá có tiềm năng.

(Theo Báo Hải Quan Online)

 

 
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter