Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Mỗi Tuần Một Gương Mặt
> Công Ty
5/11/2016 10:36:35
Viện nghiên cứu công nghệ nông nghiệp Đài Loan
Tại triển lãm Vietstock vào ngày 19-21/10/216, tạp chí chúng tôi hân hạnh có buổi trao đổi với Giám đốc Sở nghiên cứu công nghệ động vật, ông Dương Trình Nghiêu đến từ Viện nghiên cứu công nghệ nông nghiệp (ATRI).

Ông Dương dẫn đoàn gồm 8 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăn nuôi được chia thành 3 nhóm theo tính chất của sản phẩm gồm có: Công ty hữu hạn cổ phần dược phẩm hóa học Trung Quốc (China Chemical & Pharmaceutical Co., Ltd.); Sản phẩm chất phụ gia dùng cho thức chăn nuôi: Công ty hữu hạn cổ phần thực nghiệp Mậu Lập, (More Standing Enterprise Co., Ltd.), Công ty hữu hạn cổ phần công nghệ sinh học Kinh Quán (King’s Ground Biotech Co., Ltd.), Công ty hữu hạn Hưng Nghiệp Sinh Bách (Life Rainbow Biotech Co., Ltd.), Công ty hữu hạn Công nghệ Đức Di (Taqkey Science Co., Ltd.), Công ty hữu hạn cổ phần Công nghệ sinh học Giáp Thần (Symlong Bio-Tech Co., Ltd.), Công ty Công nghệ sinh học sinh thái Hồng Phúc (Gene Agri-Aqua Ecosystem Biotech Co., Ltd.);  Sản phẩm đồ dùng làm đẹp cho vật nuôi: Công ty hữu hạn Thuyền Ký Đài Loan (Taiwan Pet Comb Enterprises Co., Ltd.).


Thưa ông, xin ông cho biết Viện nghiên cứu công nghệ nông nghiệp được thành lập khi nào?
Vào năm 1970 viện nghiên cứu Heo Đài Loan được thành lập. Trong suốt 41 năm, các nhà khoa học thuộc các lĩnh vực về khoa học động vật, thú y, dược lý, sinh học phân tử, kĩ sư môi trường v.v đã cộng tác làm việc với các nhà chăn nuôi cũng như các công ty trong nền công nghiệp y sinh. Viện được đổi thành “Viện nghiên cứu công nghệ Nông nghiệp”  dưới sự sát nhập của Hội đồng Nông nghiệp vào 1/1/2014.

Ông có thể cho biết về sứ mạng của Viện trong việc nghiên cứu phát triển?
Đối với nghiên cứu phát triển, chúng tôi thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như sau:
- Thương mại hóa và công nghiệp hóa các kết quả nghiên cứu về nông nghiệp
- Là cầu nối hợp tác quốc tế nhằm hỗ trợ các công ty tăng cường giới thiệu và quảng bá sản phẩm thông qua các triển lãm quốc tế
- Hợp tác nghiên cứu với các Viện, Trung tâm nghiên cứu khác hay các phòng nghiên cứu độc lập để phát triển công nghệ đổi mới và ứng dụng vào sản xuất thương mại

Tầm nhìn trong tương lai mà Viện hướng tới là gì?
Không chỉ dừng lại ở khu vực Châu Á, chúng tôi mong muốn sẽ mở rộng hợp tác, nghiên cứu với các quốc gia trên toàn cầu về các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp nhằm góp phần vào sự phát triển công nghệ nông nghiệp trên thế giới.

Trong suốt thời gian hoạt động, xin ông cho biết Viện đã đạt được những thành tựu gì? Và những nghiên cứu về lĩnh vực nào đã được ứng dụng vào thực tế?
Năm trước, chúng tôi có tổng cộng 113 dự án nghiên cứu được thực hiện thông qua nguồn ngân sách từ Hội đồng Nông Nghiệp, Bộ Kinh Tế, Bộ Y tế và Hội đồng Khoa học Quốc gia. Trong đó, hai lĩnh vực được ứng dụng nhiều nhất vào thực tế là dinh dưỡng động vật và vaccine.

Hiện nay Viện có kế hoạch hợp tác với các Viện nghiên cứu với Việt Nam hay chưa? XIn ông cho biết thêm thông tin.
Chúng tôi đã hợp tác với Việt Nam rồi. Nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác mở rộng nghiên cứu các lĩnh vực về nông nghiệp với Việt Nam. Chúng tôi đã kí kết MOU (Memorandum of Understanding) với Viện Chăn Nuôi vào ngày 24/3 và Viện  Khoa học Nông Nghiệp vào ngày 11/7. Ngoài ra, chúng tôi cũng hợp tác với một số nước khác trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, v.v

Với vai trò dẫn đoàn, thông điệp ông muốn nhắn nhủ qua triển lãm Vietstock lần này là gì?
Hiện nay, chính phủ Đài Loan đang thực hiện chính sách “Hướng nam mới” có tính quốc tế hóa , nhằm hỗ trợ cho nền nông nghiệp kỹ thuật cao của Đài Loan mở rộng kênh tiếp thị và tiêu thụ ra nước ngoài. Thông qua phương thức xây dựng hình tượng Đài Loan tại triển lãm lần này, thể hiện qua sản phẩm và kỹ thuật nghiên cứu phát triển ngành chăn nuôi của Đài Loan,chúng tôi  hy vọng thu hút đươc sự chú ý của nhà chăn nuôi, các đoàn thể về nông nghiệp và các doanh nghiệp về nông nghiệp tại địa phương của Việt Nam; đồng thời thiết lập được mối quan hệ hợp tác về kỹ thuật và kênh tiêu thụ cũng như tiếp thị sản phẩm, để tăng cường đẩy mạnh kỹ thuật ngành chăn nuôi của Đài Loan và sức cạnh tranh của sản phẩm trên trường quốc tế.

(Heo Team)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter