Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
14/8/2017 11:23:48
Heo quá khổ lại hết đường “chạy” qua Trung Quốc / Oversized pigs are no way to go through China
Ngoài nguyên nhân do sức mua thị trường thấp, Trung Quốc đang kiểm soát chặt đường biên giới nên giá heo không được tốt. 

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết một tháng trở lại đây giá heo hơi từ mức 42.000 đồng/kg đã tụt xuống còn 30.000 – 35.000 đồng/kg.

Ngoài nguyên nhân do sức mua thị trường thấp, Trung Quốc đang kiểm soát chặt đường biên giới nên giá heo không được tốt. Heo Đồng Nai không còn xuất khẩu sang Trung Quốc.

Điều này khiến thương lái “ép giá” người chăn nuôi, hiện nay giá thu mua của thương lái tại Đồng Nai đối với heo truy xuất nguồn gốc hay không truy xuất nguồn gốc cũng vô chừng.

Chẳng hạn đối với heo không truy xuất nguồn gốc thương lái vẫn thu mua với giá thấp khoảng 30.000 đồng/kg và tìm mọi cách để “hợp thức hóa” việc truy xuất nguồn gốc.

Đối với heo truy xuất nguồn gốc thương lái cũng “ép giá” khi cho rằng hiện nay họ phải trả thêm 5.000 đồng/con khi đem tới lò giết mổ nên giá thu mua từ người chăn nuôi khoảng 30.000 – 35.000 đồng/kg là hợp lý.

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM từ ngày 31-7 toàn bộ thịt heo vào thành phố thông qua hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn sẽ phải truy xuất được nguồn gốc.  

Tuy nhiên, thịt heo truy xuất nguồn gốc vẫn chưa đạt hiệu quả, nhất là đối với công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền, thực tế dù heo vào chợ có đeo vòng nhưng kích hoạt không có thông tin gì cả.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó giám đốc Sở công thương TP.HCM cho biết hiện nay nguồn heo từ các tỉnh nhập về thành phố chiếm đến 85%. Vì vậy, đề án hiệu quả hay không, phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác với các tỉnh.

(Theo Báo Pháp Luật Online)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter