Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
30/11/2017 11:14:10
BAYER: Hội thảo “Kinh nghiệm kiểm soát bệnh hô hấp phức hợp trên heo từ Mỹ và thách thức tại Việt Nam”

Ngày 29/11/2017 tại TPHCM, hơn 220 khách mời là đại diện các trang trại, các hộ chăn nuôi heo và các bác sĩ thú y đã tham dự hội thảo “Kinh nghiệm kiểm soát bệnh hô hấp phức hợp trên heo từ Mỹ và thách thức tại Việt Nam” do Bayer Việt Nam tổ chức. Nhân dịp này, khách tham dự lần đầu tiên đươc cập nhật thông tin về BaFlor 4%, giải pháp mới đặc trị hiệu quả bệnh hô hấp trên heo.

Tại hội thảo, diễn giả khách mời PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn, Trưởng khoa Chăn nuôi Thú y, trường Đại học Nông Lâm đã phân tích các thách thức chính của ngành chăn nuôi heo tại Việt Nam. Với sự biến đổi của môi trường, khí hậu và những yếu tố khác, các bệnh mới xuất hiện gần như hàng năm và mức độ ngày càng thường xuyên hơn. Bệnh cũ chưa dứt, bệnh mới lại xuất hiện, hội chứng của các bệnh ngày càng trở nên phức tạp. Đặc biệt là các trường hợp nhiễm trùng từ việc khó kiểm soát và diệt trừ mầm bệnh. Thông thường, bệnh hô hấp trên heo do ba loại mầm bệnh bao gồm vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng gây nên. Đặc biệt, vi khuẩn và vi rút còn đe dọa nghiêm trọng đến an toàn thực phẩm. Ông nhận xét: “Bệnh hô hấp phức hợp trên heo là một thách thức thật sự đối với người chăn nuôi. Các yếu tố nguy cơ cần được kiểm soát, đồng thời cần phải có một chiến lược phòng ngừa thích hợp để đạt được hiệu quả trong chăn nuôi”.

Ông Cem Keskindil, Giám đốc bộ phận Chăn nuôi - Bayer Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo

Theo bác sĩ thú y Dan Rosener, Giám đốc Nghiên cứu và Hỗ trợ Kỹ thuật công ty PharmGate: “Với nhiều năm làm việc cùng các bác sĩ thú y và nhà chăn nuôi hàng đầu tại Mỹ, chúng tôi mong muốn chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát bệnh hô hấp phức hợp trên heo đến người chăn nuôi và các đơn vị liên quan. Một trong những chia sẻ này là kinh nghiệm sử dụng các loại vắc xin, ví dụ như Bayovac® MycoGuard mà chúng tôi hợp tác cùng Bayer để mang đến Việt Nam nhằm hỗ trợ người nuôi heo giảm thất thoát do đàn heo bị tử vong hoặc giảm năng suất vì mắc bệnh suyễn heo”.

Bayovac® MycoGuard là vắc xin dùng tiêm cho heo khỏe mạnh giúp phòng ngừa viêm phổi do vi khuẩn Mycoplasma hyopneumoniae gây ra. Bayovac® MycoGuard chứa kháng nguyên Mycoplasma hyopneumoniae, kết hợp với chất bổ trợ thế hệ mới, StimGard®, giúp tăng cường và kéo dài khả năng miễn dịch cho heo mà không làm tổn thương mô ở vị trí tiêm. Theo thử nghiệm lâm sàn của công ty PharmGate, heo được tiêm phòng Bayovac® MycoGuard mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người nuôi, cụ thể là tăng thêm đến 1kg thịt sau giết mổ, qua đó mang lại tỷ suất hoàn vốn là 3:1

PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn, Trưởng khoa Chăn nuôi Thú y, trường Đại học Nông Lâm

“Bayer cam kết hỗ trợ người chăn nuôi heo tại Việt Nam bảo vệ sức khỏe và tăng cường hiệu suất cho đàn vật nuôi. Thấu hiểu tầm quan trọng của việc kiểm soát các bệnh hô hấp nhằm nâng cao hiệu quả và giảm thiểu chi phí sản xuất, Bayer phối hợp với công ty PharmGate đến từ Mỹ và trường Đại Học Nông Lâm hân hạnh chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong kiểm soát các bệnh này. Chúng tôi tin tưởng những giải pháp toàn diện bao gồm an toàn sinh học, chủng ngừa và liệu pháp điều trị sẽ mang lại lợi ích to lớn cho người chăn nuôi heo tại Việt Nam,” ông Cem Keskindil, Giám đốc bộ phận Chăn nuôi, nhánh Thuốc Thú y – Thủy sản, Bayer Việt Nam chia sẻ.

Với lịch sử lâu dài về sáng tạo, Bayer thấu hiểu các thách thức mà người chăn nuôi đang đối mặt. Tại hội thảo, Bayer đã ra mắt BaFlor 4%, là sản phẩm chứa florfenicol 40mg/g, một loại kháng sinh trộn tổng hợp phổ rộng có khả năng hấp thu nhanh và có tác động kéo dài, giúp kiểm soát các nhiễm khuẩn chủ yếu về đường hô hấp trên heo do Actinobacillus pleuropneumoniae, Pasteurella multocida, Haemophilus spp, v.v. gây ra.

“Người chăn nuôi heo hiện đang phải đối mặt với nhiều áp lực hơn bao giờ hết trong việc giảm bớt, thậm chí loại bỏ kháng sinh trong sản xuất. Tuy nhiên, đôi khi vật nuôi vẫn không chống lại được các nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra, trong khi đó những giải pháp thay thế kháng sinh còn hạn chế, điều này trở thành thách thức đáng kể đối với sức khỏe của vật nuôi. Kháng sinh là giải pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe vật nuôi, bao gồm vật nuôi trang trại và trong nhà. Phòng ngừa bệnh luôn là ưu tiên hàng đầu, tuy nhiên khi bệnh xảy ra, sử dụng kháng sinh với liều lượng cần thiết và trong thời gian thích hợp thường là giải pháp duy nhất giúp cứu sống và chấm dứt đau đớn cho vật nuôi”, ông Cem Keskindil chia sẻ.

Hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội vào ngày 2 tháng 12 năm 2017 với dự kiến hơn 130 khách đến tìm hiểu các thông tin hữu ích trong ngành chăn nuôi heo.

(Heo Team)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter