Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
10/4/2018 09:28:16
Giá heo hơi hôm nay 10/4: Nhiều nơi giá heo tăng liên tục / The latest pig prices on April 10th, 2018: The pig prices are increasing continuously in many placesNông dân tỉnh Đồng Nai chăm sóc đàn heo, hiện giá heo hơi tại địa bàn tỉnh này đã tăng từ 3.000 – 4.000 đồng/kg so với 1 tuần trước.

Cập nhật giá heo hơi mới nhất hôm nay 10/4: Sau nhiều tháng giá heo ì ạch và ở xu hướng thấp, những ngày gần đây thị trường heo hơi bắt đầu tăng giá trở lại. Đáng chú ý, giá heo hơi tại khu vực Đông Nam Bộ liên tục tăng trong vài ngày qua, trung bình mỗi ngày tăng từ 500 – 1.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại Đông Nam Bộ tăng liên tục

Theo ghi nhận của PV, trong khoảng 1 tuần qua, giá heo hơi ở các tỉnh Đông Nam Bộ như Đồng Nai, TP.HCM đã tăng liên tục, với mức tăng mỗi ngày khoảng 500 – 1.000 đồng/kg.

Cụ thể, ngày 7/4, tại địa bàn huyện Thống Nhất (Đồng Nai), giá heo hơi loại tốt đã ở mức 35.000 đồng/kg. Ở TP.HCM, Bình Dương…, giá heo hơi cũng đều đã ở mức trên 30.000 đồng/kg.

Mức giá bình quân hiện nay ở Đông Nam Bộ đã đạt 33.000 – 34.000 đồng/kg. So với hồi cuối tháng 3 (giá bình quân dao động từ 29.000 – 31.000 đồng/kg), thì giá heo hơi hiện nay đã tăng từ 3.000 – 4.000 đồng/kg.

Đáng chú ý, theo thông tin từ báo Đồng Nai, bảng giá heo hơi tại các công ty, tập đoàn chăn nuôi lớn ở Đồng Nai vào ngày 10/4 là từ 35.500 – 37.500 đồng/kg, tăng khoảng 8.000 đồng/kg so với tuần trước đó.

Theo các thương lái, nguyên nhân chủ yếu khiến giá heo hơi hiện nay đang tăng cao do tổng đàn giảm mạnh vì sau một thời gian dài thua lỗ, nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, trang trại tư nhân đã phải bỏ chuồng hoặc giảm đàn. Hiện nguồn heo cung cấp ra thị trường chủ yếu từ các công ty chăn nuôi lớn.

Bên cạnh đó, lượng heo xuất đi thị trường Campuchia gần đây có tăng do nước này đang đón tết cổ truyền cũng góp phần tăng nhu cầu tiêu thụ cho mặt hàng thịt heo.

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hôm nay cũng đang ở mức khá, trong đó nhiều nơi heo siêu được tư thương thu mua với giá dao động từ 33.000 – 35.000 đồng/kg như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định,….

Tại các tỉnh miền Bắc, giá heo hơi hiện đang dao động quanh mức 32.000 – 35.000 đồng/kg. Trong đó, các tỉnh có biên giới giáp với Trung Quốc những ngày qua giá heo dao động từ 34.000 – 35.000 đồng/kg.

Trong khi các tỉnh đồng bằng, có nhiều vùng chăn nuôi tập trung như Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hà Nam, giá heo hơi giao dịch ở mức thấp hơn, phổ biến từ 32.000 – 33.000 đồng/kg. 

Chị Phạm Thị Hiền, hộ chăn nuôi hơn 10 con heo thịt ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) cho biết: Vừa tuần trước, gia đình tôi bán 5 con heo, trọng lượng mỗi con đều trên 1 tạ với giá 32.500 đồng/kg. Với giá này, gia đình tôi cũng có chút lãi bởi thường xuyên nấu rượu nên tận dụng được nguồn thức ăn từ bã rượu, ngoài ra tôi còn mua thêm bã đậu, tận dụng các nguồn phụ phẩm khác trong gia đình để cho heo ăn nhằm giảm chi phí. 

Dự báo mới nhất về thị trường thịt heo năm 2018

Theo nhachannuoi, xuất khẩu thịt heo toàn cầu được dự báo sẽ tăng gần 3% trong năm 2018 do nhu cầu mạnh mẽ từ các nước Mexico, Philippines và các nước Nam Mỹ (Argentina, ChiLe và Colombia), nơi mà giá sản xuất thịt bò rất cạnh tranh và tiêu dùng bình quân đầu người tăng lên. Tuy nhiên, giá thịt heo được dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong năm nay. 

Trung Quốc, sản lượng thịt heo sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018 do các nhà sản xuất đáp ứng được nhu cầu của thị trường và thu về lợi nhuận dương. 

Chăn nuôi heo ở Trung Quốc sẽ bước sang thời kỳ mới. Lindsay Kuberka, chuyên gia kinh tế nông nghiệp cho rằng, các nhà chăn nuôi heo đã bước vào giai đoạn mở rộng sản xuất trong năm 2017, dự báo sẽ tiếp tục mở rộng trong năm 2018. Ngành heo sẽ tiếp tục được củng cố đáng kể, đẩy nhanh việc áp dụng các quy định về môi trường mới và tăng cường việc hạn chế ô nhiễm từ trang trại chăn nuôi heo. Số lượng các nhà sản xuất không nhiều, nhưng sản xuất với quy mô lớn hơn, chi phí giảm và hiệu quả tăng lên rõ rệt. 

Nhập khẩu thịt heo của Trung Quốc được dự báo sẽ tiếp tục giảm vào năm 2018, khi sản lượng sản xuất trong nước có thể đáp ứng được phần nào nhu cầu của người dùng dẫn đến việc giảm nhu cầu nhập khẩu thịt heo.

Đáng chú ý, Liên minh châu Âu – EU, Hoa Kỳ và Canada vẫn sẽ là nhà cung cấp chính cho thị trường này, họ cạnh tranh chủ yếu về giá cả. Cơ hội để Việt Nam xuất khẩu thịt heo vào thị trường này vẫn hết sức mơ hồ. 

Với nhu cầu tương đối mạnh về nguồn đầu vào cho chế biến, sản lượng nhập khẩu sẽ không thể giảm hơn so với mức cũ, điều đó đồng nghĩa với việc Trung Quốc vẫn duy trì vị trí là nhà nhập khẩu thịt heo hàng đầu thế giới, chiếm gần 1/5 sản lượng.

Tại Nga, Philippines, Mexico, sản phẩm chế biến từ thịt heo cũng sẽ tăng về sản lượng sản xuất. 

Khu vực Liên minh châu Âu – EU sẽ giảm sản lượng thịt heo do thị trường trong khu vực và xuất khẩu tương đối ảm đạm. Song EU sẽ vẫn là nhà xuất khẩu lớn nhất và không thay đổi ở mức 2,8 triệu tấn – nhưng xuất khẩu thịt heo của EU sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức bởi việc giảm sản lượng nhập khẩu từ Trung Quốc và đồng Euro tăng giá.

(Theo Báo Điện Tử Dân Việt)

 
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter