Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
29/9/2018 10:22:04
Thịt heo dự báo còn tăng giá dịp cuối năm / Pork prices are expected to increase at the end of the yearDự báo giá thịt heo sẽ tăng vào cuối năm khi nhu cầu tiêu dùng tăng nhưng nguồn cung thiếu hụt.

Theo Bộ NN-PTNT, trong 9 tháng qua, giá heo hơi tăng và luôn dao động ở mức 52.000 – 55.000 đồng/kg. Thịt heo dự báo sẽ còn tăng giá vào dịp cuối năm do thiếu hụt nguồn cung nội bộ.

Ngày 28.9, Bộ NN-PTNT cho biết, thống kê 9 tháng năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản ước đạt 29,3 tỷ USD, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2017.

Ngoài các nhóm ngành hàng nông lâm sản chính như thủy sản, lâm sản, rau củ quả,... các sản phẩm ngành chăn nuôi cũng có sự tăng trưởng ấn tượng trong xuất khẩu, với kim ngạch sau 9 tháng đạt giá trị 405 triệu USD, tăng 5,2% so với cùng thời điểm năm 2017.

Bộ NN-PTNT cho biết, riêng với thịt heo, trong 9 tháng qua, giá heo hơi tăng và luôn dao động ở mức 52.000 – 55.000 đồng/kg. Giá heo hơi tăng do heo hơi tới lứa xuất bán trong các trang trại không nhiều, dẫn tới thiếu hụt nguồn cung cục bộ. Dự báo, giá heo hơi sẽ tăng trong những tháng cuối năm do nhu cầu tiêu thụ gia tăng.

Bộ NN-PTNT yêu cầu Cục Chăn nuôi trong những tháng cuối năm tiếp tục theo dõi, bám sát cung, cầu sản phẩm chăn nuôi, đặc biệt là thị trường thịt heo trong nước và các nước láng giềng; chỉ đạo sát phương án sản xuất kinh doanh bảo đảm đủ nguồn cung cho nhu cầu trong nước từ nay đến cuối năm và phục vụ xuất khẩu; không để xảy ra tình trạng tăng quá nhanh, cung vượt cầu như năm ngoái.

Bên cạnh đó, Bộ NN-PTNT yêu cầu Cục Thú y theo dõi, đôn đốc và chủ động phối hợp với các địa phương ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả heo châu Phi vào Việt Nam. Ngành thú y tăng cường công tác chống buôn lậu heo và các sản phẩm của heo từ nước ngoài vào Việt Nam.

Cơ quan thú y chủ động phối hợp với cơ quan chức năng không cho phép buôn bán, vận chuyển heo và sản phẩm của heo không rõ nguồn gốc qua biên giới; tăng cường kiểm tra phát hiện và kiên quyết xử lý tình trạng buôn lậu heo qua biên giới.
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter