Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
30/11/2018 16:40:05
Đã có 2 kịch bản ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch tả heo châu Phi / There have two emergency response scenarios for ASFĐã có 2 kịch bản ứng phó với Dịch tả heo châu Phi, bảo vệ đàn heo trong nước.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường vừa ký quyết định về việc “Ban hành kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch tả heo châu Phi” với 2 tình huống ứng phó: Khi dịch chưa xâm nhiễm và khi dịch bệnh đã vào Việt Nam.

Quyết định này nhằm mục tiêu chủ động ngăn chặn, giám sát, phát hiện sớm và ứng phó kịp thời, hiệu quả với bệnh Dịch tả heo châu Phi; giảm thiểu thấp nhất nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả heo châu Phi (ASF) vào Việt Nam;

Kiểm soát các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ heo, sản phẩm của heo nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc; khách du lịch, phương tiện đi lại và phương tiện vận chuyển đến từ các nước, vùng đã, đang có dịch bệnh và có nguy cơ lớn xảy ra dịch; hoạt động của cư dân biên giới của Việt Nam và các nước.

Chủ động giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp heo mắc bệnh Dịch tả heo châu Phi tại Việt Nam để xử lý triệt để, không để lây lan ra diện rộng. 

Để ứng phó hiệu quả với dịch bệnh, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường gắn trách nhiệm và cơ chế tài chính khi thực hiện kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch bệnh. 

Cụ thể: Tổ chức, cá nhân chăn nuôi, buôn bán, vận chuyển, mổ heo, sản phẩm của heo có trách nhiệm chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh là chính; thường xuyên thực hiện vệ sinh khử trùng bằng vôi bột hoặc hóa chất đối với chuồng trại nuôi heo, nơi buôn bán heo, sản phẩm heo, nơi giết mổ heo và các dụng cụ, phương tiện vận chuyển heo.

Vệ sinh, khử trùng, tiêu độc đối với người, phương tiện ra vào khu vực chăn nuôi theo đúng quy trình kỹ thuật chăn nuôi, vệ sinh phòng dịch; xử lý, bố trí kinh phí để tiêu hủy heo bệnh theo hướng dẫn của cơ quan thú y và chính quyền địa phương.

(Theo Báo Lao Động Online)

 
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter