Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin Quốc tế
2/2/2019 08:42:01
Trung Quốc tiêu hủy một triệu con heo trong 6 tháng vì dịch tả
Dịch tả heo châu Phi lan rộng ở Trung Quốc và vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn.


Cán bộ thú y diễn tập phun thuốc phòng ngừa dịch tả heo châu Phi. Ảnh: CNN.

Trung Quốc chăn nuôi 700 triệu con heo mỗi năm, tương đương hơn một nửa sản lượng thế giới. Đa số heo được tiêu thị trong nội địa, chỉ xuất khẩu 1,6 triệu con năm ngoái, CNN hôm 1/2 dẫn số liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ.

Dirk Pfeiffer, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm ở Đại học Thành phố Hong Kong cho hay dịch tả heo châu Phi không truyền nhiễm và gây hại cho người, nhưng chủng mạnh nhất gây tử vong cho heo gần 100%.

Chính phủ Trung Quốc đã tiêu hủy gần một triệu con heo trong 6 tháng qua, khoanh vùng dịch, hạn chế vận chuyển heo sống và đóng cửa các chợ buôn bán heo sống trong vùng bị ảnh hưởng. Pfeiffer cảnh báo nếu không kiểm soát được, dịch bệnh sẽ phá hủy hàng triệu trang trại heo quy mô nhỏ ở Trung Quốc.

"Một vấn đề lớn là các nhà sản xuất vừa và nhỏ không có khả năng thực hiện các biện pháp an toàn cần thiết để ngăn ngừa bệnh lây lan", Pfeiffer nói. "Ảnh hưởng có dịch bệnh này là số trang trại quy mô nhỏ sẽ giảm, trang trại quy mô lớn sẽ tăng hoặc mở rộng năng lực sản xuất".

Quảng Đức Phú, phát ngôn viên Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, cho biết nước này đã ứng phó với khủng hoảng "kịp thời, công khai và minh bạch". Bắc Kinh đã dự trữ thịt heo đông lạnh, phương pháp từng được sử dụng để điều tiết giá trên thị trưởng và có thể tái sử dụng biện pháp này trong những tháng tới.
(Theo vnexpress.net)
Các tin khác :
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter