Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
28/2/2019 09:56:24
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến kiểm tra ổ dịch tại Hà Nội và Hà Nam / Deputy Minister of Agriculture inspected ASF outbreak at Ha Noi, Ha NamChốt phun tiêu độc khử trùng trước khi vào vùng dịch.

Chiều ngày 28/2/2019, đoàn công tác kiểm tra bệnh dịch Tả heo châu Phi của Bộ NN và PTNN do ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng cùng với lãnh đạo Cục thú y đã đến kiểm tra ổ dịch tại Hà Nội và Hà Nam.

Có mặt tại nơi xảy ra ổ dịch, Thứ trưởng Tiến đã chỉ đạo quyết liệt, hướng dẫn cụ thể  việc áp dụng triệt để các biện pháp như tiêu hủy, tiêu độc, khử trùng, xử lý ổ dịch; cách ly, khoanh vùng...để tránh lây lan diện rộng.

Tại gia đình ông Nguyễn Thái Sơn, ở tổ 17 phường Thượng Thanh, quận Long Biên, TP. Hà Nội có nuôi 24 con heo rừng. Ngày 24/2/2019, sau khi nhận được thông tin đàn heo có dấu hiệu nhiễm bệnh, cơ quan thú y địa phương đã khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 25/2/2019, sau khi có kết quả dương tính với vi-rút bệnh tả, các cơ quan chức năng của địa phương đã tổ chức tiêu hủy toàn bộ đàn heo, thực hiện các biện pháp khoanh vùng ổ dịch.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến xã Văn Xá, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, nơi cũng vừa phát hiện ra ổ dịch với đàn heo của anh Chu Văn Vĩ tại thôn Chanh – Trung Đồng, toàn bộ số heo mắc bệnh đã được địa phương tổ chức tiêu hủy theo quy trình kỹ thuật của Chi cục Chăn nuôi và Thú y.

Sau khi nghe báo cáo của địa phương nơi có ổ dịch, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến một lần nữa nhấn mạnh: dịch Tả heo châu Phi diễn biến rất khó lường vì nguồn lây truyền rất đa dạng, hiện nay chưa có vắc-xin phòng bệnh, chưa có thuốc chữa, tỷ lệ chết lên đến 100%. Phát biểu chỉ đạo xử lý dịch, ông đề nghị tất cả hệ thống chính trị của địa phương vào cuộc, mong muốn có thêm lực lượng công an, quân đội để kiểm soát chặt chẽ việc bán “chạy”, bán “chui” của một số cơ sở chăn nuôi nhằm tránh lây lan. Ông cũng đề nghị địa phương tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính để người chăn nuôi có thể sớm nhận được tiền hỗ trợ – trích từ quỹ giảm nhẹ thiên tai của các tỉnh.

(Theo Báo Nông Nghiệp Việt Nam Online)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter