Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
5/3/2019 15:15:37
TP.HCM chuẩn bị nguồn hàng nếu có dịch Tả heo châu Phi / HCM city: Prepare a pork stocks to serve domestic demand if ASF appearsCác công ty đã chuẩn bị nguồn hàng nếu có dịch xảy ra.

Dù TP.HCM chưa phát hiện dịch Tả heo châu Phi nhưng chính quyền thành phố đã lên phương án chuẩn bị nguồn hàng nếu có dịch xảy ra.

Tại buổi họp về tình hình kinh tế xã hội 2 tháng đầu năm của UBND TP.HCM diễn ra sáng 5-3, ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, dù dịch chưa phát hiện ở TP.HCM nhưng Sở này đã làm việc với các công ty để chuẩn bị nguồn hàng nếu có dịch xảy ra.

Trong đó, Công ty Vissan, Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Công ty cổ phần chăn nuôi CP là những doanh nghiệp chủ lực đã chuẩn bị phương án dự trữ nguồn hàng nếu có dịch xảy ra. Nếu nguồn trong nước không đủ sẽ nhập khẩu ở các nước lân cận không có dịch.

Về phương án kiểm soát, ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM cho biết, qua kiểm tra các lò mổ ở thành phố thì chưa phát hiện heo từ phía Bắc đưa vào. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã yêu cầu các lò mổ không lấy heo ở các tỉnh phía Bắc mà chỉ tập trung ở các tỉnh Đông Nam Bộ nên vẫn đảm bảo nguồn thịt cho thành phố.

Tuy nhiên, ông Trung lo ngại, khi dịch xảy ra ở các tỉnh phía Bắc giá heo xuống vì lợi nhuận các lò mổ có thể nhập heo ở các tỉnh phía Bắc nên cần kiểm soát chặt việc vận chuyển.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, dịch Tả heo châu Phi không lây qua người mà lây qua heo, khi heo chết người dân tiếc lại đưa vào thị trường tiêu thụ nên nguy cơ phát sinh các bệnh khác.

Bà Lan cảnh báo loại vi-rút này tồn tại rất lâu nên nguy cơ lây nhiễm rất lớn, nhất là việc các hộ dân thu gom thức ăn thừa ở các quán ăn về cho heo. Bà cho biết, TP.HCM chưa phát hiện dịch Tả heo châu Phi nhưng lại phát hiện một số dịch như Lở mồm long móng ở các tỉnh đưa về nên cần kiểm soát chặt việc đưa heo từ các tỉnh về.

Theo thống kê của Chi cục Chăn nuôi và Chi cục Thú y TP.HCM, bình quân mỗi ngày TP.HCM tiêu thụ khoảng 10.000 – 11.000 con (tương đương 750 – 800 tấn thịt).

TP.HCM hiện có 4.374 hộ chăn nuôi heo với tổng đàn 301.061 con. Trong đó, có 278 hộ chăn nuôi heo tận dụng gom thức ăn thừa tại các nhà hàng, quán ăn với tổng đàn 22.740 con, tập trung tại các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và quận 12.

(Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter