Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
8/3/2019 11:07:57
Vớt cả trăm xác heo lở mồm long móng trên suối Cam Ly / Lam Dong province: Picked hundreds of dead pig up cause by FMD at Cam Ly streamXác heo chết bệnh bị vứt xuống suối.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, lực lượng chức năng và người dân trên địa bàn huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã vớt khoảng 100 xác heo chết vì bệnh Lở mồm long móng bị vứt xuống suối Cam Ly.

Ngày 7/3, nguồn tin từ UBND huyện Lâm Hà, địa phương đã hoàn thành việc xử lý số xác heo chết ở suối Cam Ly, thuộc địa bàn xã Gia Lâm và một số xã khác.

Ngày hôm trước (6/3), UBND huyện Lâm Hà đã ra văn bản hỏa tốc về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Lở mồm long móng trong đàn gia súc trên địa bàn.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo Chính quyền, đoàn thể các xã, thị trấn phải vào cuộc để hướng dẫn, giám sát người dân chăn nuôi xử lý dập dịch và phòng chống dịch, không để lây lan ra khu vực khác.

Cụ thể, phải tổ chức khoanh vùng dập dịch, tiêu hủy những gia súc nhiễm bệnh tại bãi tập trung của xã; xử lý nghiêm các hộ chăn nuôi không thực hiện khống chế dịch để dịch lây lan trên diện rộng.

Các xã Mê Linh, Nam Hà, Gia Lâm, Đông Thanh và thị trấn Nam Ban phải tổ chức xử lý, thu gom, tiêu hủy xác gia súc (chết vì nhiễm bệnh) mà người chăn nuôi đã vứt ra xuống sông, suối, ao, hồ…

Kết quả, lực lượng chức năng và người dân đã vớt được khoảng 100 xác heo chết do bệnh Lở mồm long móng mà người chăn nuôi lén lút thả trôi nổi trên suối Cam Ly đoạn chảy qua địa bàn xã Gia Lâm và một số xã khác.

Số xác heo chết nói trên được thu gom và tiêu hủy bằng các biện pháp như chôn lấp, xử lý bằng vôi bột, phun thuốc tiêu độc khử trùng theo đúng quy định.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, những ngày gần đây xác heo chết vì bệnh Lở mồm long móng bị vứt trực tiếp xuống nước hoặc cho vào bao Tải rồi đẩy xuống suối Cam Ly khiến cho nhiều khu vực mà dòng suối chảy qua bốc mùi hôi thối nồng nặc. Tại những nơi có vùng nước xoáy, xác nhiều con heo trôi dạt vào, ứ đọng lại gây ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.  

Suối Cam Ly bắt nguồn từ huyện Lạc Dương và lần lượt chảy qua địa bàn TP. Đà Lạt, huyện Lâm Hà rồi nhập vào sông Đạ Đờn (thượng nguồn sông Đồng Nai) nên nếu vứt xác heo chết vì dịch bệnh xuống nước thì nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao.

(Theo Báo Tiền Phong Online)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter