Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
8/3/2019 11:25:41
Hải Phòng bắt đầu hỗ trợ nông dân bị dịch Tả heo châu Phi / Hai Phong province: Start to support farmers whose pig positive with ASF5 hộ dân ở xã Chính Mỹ đã nhận được tiền hỗ trợ cho số heo bị tiêu hủy vì dịch bệnh Tả heo châu Phi.

5 hộ dân ở xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng có heo bị tiêu hủy vì nhiễm bệnh dịch Tả heo châu Phi đã nhận được 118,186 triệu đồng tiền hỗ trợ.

Trao đổi với Thanh Niên ngày 7.3, ông Nguyễn Trịnh Trọng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng cho biết: “Ngay sau khi phát hiện, xử lý ổ dịch và tiêu hủy số heo bị nhiễm bệnh Tả heo châu Phi ở thôn 12 xã Chính Mỹ, chúng tôi đã thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho bà con theo quy định trong Nghị định 02 của Chính phủ về Chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh”.

Cụ thể, hộ ông Vũ Văn Đạt nhận được 89,9 triệu đồng với tổng số heo tiêu hủy là 2.366 kg, hộ bà Nguyễn Thị Ngấn nhận 8,8 triệu đồng sau khi tiêu hủy 232 kg, hộ bà Phạm Thị Chính nhận 12,2 triệu đồng sau khi tiêu hủy 321 kg, hộ anh Trần Văn Phương nhận 5,585 triệu đồng sau khi tiêu hủy 147 kg và hộ ông Vũ Văn Cảnh nhận 1,7 triệu đồng sau khi tiêu hủy 45 kg.

Ông Trọng cũng cho biết, việc sớm chi tiền hỗ trợ cho các hộ dân kể trên còn là để người dân tin nhà nước nhất định sẽ hỗ trợ theo đúng quy định. “Với những hộ còn lại, chúng tôi sẽ lập hồ sơ, niêm yết giá công khai, dân chủ rồi thực hiện chi trả”, ông Trọng nói.

Huyện Thủy Nguyên là địa phương đầu tiên tại Hải Phòng phát hiện dịch Tả heo châu Phi. Hiện nay, dịch bệnh này vẫn đang diễn biến phức tạp tại Hải Phòng. Ngoài Thủy Nguyên, Tiên Lãng và An Dương cũng là 2 huyện có dịch.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng, địa phương này đã tiêu hủy khoảng 3.000 con heo bị bệnh dịch Tả heo châu Phi.

(Theo Báo Thanh Niên Online)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter