Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
12/3/2019 13:51:50
TP.HCM: Trắng đêm kiểm tra lò giết mổ, chợ đầu mối / HCM city: Inspect for slaughterhouses, wholesale market in all nightCác sạp kinh doanh heo tại chợ đầu mối phải đảm bảo các quy định, yêu cầu về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo ghi nhận của phóng viên (PV), tại thời điểm kiểm tra cơ sở giết mổ này hiện chỉ nhập về khoảng 900 con heo để giết mổ trong đêm. Trong khi đó, công suất giết mổ ngày thường là 1.500 con.

Đêm 11/3, rạng sáng 12/3 Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.HCM phối hợp cùng Chi cục Thú y & Chăn nuôi TP.HCM đã đi kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quy trình giết mổ tại các cơ sở giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi), Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn), cũng như công tác truy xuất nguồn gốc tại các chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền để phòng ngừa sự lây lan của dịch Tả heo châu Phi (DTLCP) nói riêng và dịch bệnh nói chung.

TP.HCM là một trong những đầu mối tiêu thụ thịt heo lớn nhất cả nước với số lượng tiêu thụ khoảng 10.000 con mỗi ngày (tương đương với 800 tấn). Do vậy, công tác phòng chống dịch luôn được đặt lên hàng đầu. Với sự vào cuộc quyết liệt của các ban ngành, thường xuyên có những đoàn kiểm tra, giám sát từ khâu đầu vào đến lò mổ, ra chợ đầu mối, nguồn heo tiêu thụ trên địa bàn TP.HCM đến nay vẫn được đảm bảo an toàn, không có dấu hiệu lây lan của dịch bệnh. Chính vì thế, dù giá heo bán lẻ ở các tỉnh phía Bắc giảm mạnh từ 10.000 – 12.000 đồng/kg, giá bán lẻ ở TP.HCM vẫn giữ ở mức không có nhiều biến động.

0 giờ ngày 12/3, các thợ mổ ở cơ sở giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi) mới bắt đầu vào ca làm việc thay vì tầm 11 giờ khuya như thường lệ. Theo ghi nhận của PV, tại thời điểm kiểm tra cơ sở giết mổ này hiện chỉ nhập về khoảng 900 con heo để giết mổ trong đêm. Trong khi đó, công suất giết mổ ngày thường là 1.500 con.

Tương tự tại cơ sở giết mổ Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn), số lượng giết mổ cũng giảm xuống còn 1.200 – 1.300 so với tổng công suất thường ngày 1.500 con.

Ông Huỳnh Tấn Phát, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y & Chăn nuôi TP.HCM cho biết, hiện nguồn heo nhập về TP.HCM chủ yếu từ Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Bình Phước, Bình Thuận, Bến Tre. Từ ngày 25/2, TP.HCM đã yêu cầu các cơ sở giết mổ trên địa bàn thành phố không tiếp nhận nguồn heo từ phía Bắc đưa vào. Tất cả heo nhập về cơ sở giết mổ phải có giấy chứng nhận kiểm dịch và đối với phương tiện xe vận chuyển heo phải có niêm phong của chi cục thú y liên tỉnh.

Tại các chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền, đoàn kiểm tra ghi nhận không khí mua bán thịt heo tại đây vẫn tấp nập. Một số tiểu thương cho biết, do DTLCP đang xảy ra tại các tỉnh phía Bắc nên sức mua sỉ tại chợ đầu mối cũng có giảm xuống hơn so với bình thường. Chợ đầu mối Hóc Môn bình quân mỗi đêm nhập về 5.200 con/đêm thì hiện nay số lượng giảm xuống chỉ còn 4.800 – 5.000 con. Còn tại chợ đầu mối Bình Điền lượng heo nhập về cũng giảm khoảng 200 – 300 con so với bình thường.

(Theo Báo Nông Nghiệp Việt Nam Online)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter