Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
18/3/2019 15:55:42
Bắt đầu khám xét nghiệm sán heo cho 19 trường ở Thuận Thành, Bắc Ninh / Thuan Thanh, Bac Ninh province: Start to test Swine cysticercosis for 19 kindergarten & primary schoolsPhụ huynh, học sinh tập trung tại điểm lấy máu sáng ngày 18.3

Từ hôm nay (18.3), học sinh 19 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nghi nhiễm sán từ thực phẩm sẽ được khám lấy máu, khám xét nghiệm miễn phí.

Bà Tô Mai Hoa - Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh - cho hay bắt đầu từ ngày 18.3, đơn vị này sẽ lấy mẫu máu, xét nghiệm cho học sinh 19 trường mầm non và tiểu học thuộc huyện Thuận Thành nghi nhiễm sán từ thực phẩm.

Các mẫu máu sẽ được gửi ra 2 viện ở Hà Nội là Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để xét nghiệm sán heo.

Chi phí xét nghiệm 600.000 đồng đến 1 triệu đồng sẽ do tỉnh chi trả. Với các cháu nhiễm sán, tỉnh sẽ cấp thuốc điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

19 trường này đều sử dụng chung thực phẩm do Công ty Hương Thành, nhà cung cấp thực phẩm cho Trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh), đang bị nghi ngờ là đưa thịt heo, thịt gà không đảm bảo chất lượng vào trường học.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu bố trí nhân lực trực tiếp lấy máu xét nghiệm sẽ là các kỹ thuật viên có tay nghề cao. Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành đã chuẩn bị sẵn sàng thuốc cấp cứu choáng, ngất, các diễn biến khác liên quan đến sức khoẻ trong quá trình lấy máu.

Thời gian tổ chức lấy máu sẽ từ 18.3 đến 28.3, mỗi ngày sẽ tiến hành ở 2 xã.

Hồi cuối tháng 2, clip ghi lại hình ảnh món thịt heo nổi đầy hạch trắng, có dấu hiệu của bệnh sán gạo trong bữa ăn tại Trường Mầm non Thanh Khương khiến nhiều người lo lắng.

Một số phụ huynh thấy con bị sốt cao nên đưa đi khám, kết quả cháu bé dương tính với sán heo. Sau đó, nhiều học sinh của trường này được gia đình đưa đi xét nghiệm cũng có kết quả dương tính.

Hai ngày cuối tuần 16 và 17.3, hàng nghìn phụ huynh đưa con xuống Hà Nội xét nghiệm sán heo. Thống kê ban đầu đến chiều 17.3 cho thấy 124 trường hợp có kết quả dương tính với sán heo.

(Theo Báo Lao Động Online)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter