Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
12/7/2019 11:28:12
PROVIMI: Hội thảo "Vượt qua khủng khoảng ASF cùng Provimi"
Ngày 09/07/2019 vừa qua, Provimi tổ chức chương trình “Vượt qua khủng hoảng ASF cùng Provimi” tại khách sạn Le Meridien, TP. Hồ Chí Minh.Mở đầu chương trình là bài chia sẻ từ Tiến Sĩ Pengfei Guo, với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực chăn nuôi tại thị trường Trung Quốc, Tiến sĩ chia sẻ về kinh nghiệm của quốc gia này trước dịch tả heo Châu Phi. Mặc dù chính phủ vẫn đang tiếp tục cố gắng đưa dịch vào tầm kiểm soát đồng thời nghiên cứu vắc xin phòng bệnh, tuy nhiên cho đến nay, dịch vẫn chưa được ngăn chặn hoàn toàn. Tiến sĩ Guo đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm khác nhau đối phó với ASF từ 4 tập đoàn thức ăn chăn nuôi Trung Quốc đã và đang áp dụng. Việc làm hiệu quả nhất vẫn chính là ngăn chặn con đường lây lan của virut. Bên cạnh đó, ngành chăn nuôi Trung Quốc cũng đang thực hiện cho các công tác cấu trúc lại trang trại và tái đàn để sẵn sàng chuẩn bị cho sự phục hồi sau dịch. Đây thực sự là những thông tin hữu ích cho các nhà máy thức ăn chăn nuôi Việt Nam tham khảo và thực hiện.


Chương trình tiếp tục cùng bài chia sẻ của cô Alcina Ascensao, Chuyên gia Dinh dưỡng & Kỹ Thuật của Provimi tại châu Âu. Cô chia sẻ về 3 giải pháp mà Provimi đồng hành cùng khách hàng trên mọi phương diện phòng chống ASF.

1. An toàn sinh học tại trại

ASF đã xuất hiện ở Châu Âu hơn 60 năm, căn cứ vào báo cáo mới nhất của Cục an toàn thực phẩm châu Âu, hầu hết sự truyền nhiễm ASF ở heo nuôi là do sai lầm của con người đã gián tiếp gây ra. Trọng tâm là kiểm soát và sử dụng các biện pháp phòng chống an toàn sinh học thích hợp tại các trang trại. Nguyên tắc chính của an toàn sinh học trang trại gồm các mục sau:
  • Chống ô nhiễm từ bên ngoài
  • Phương án vệ sinh và khử độc
  • Tránh lây nhiễm chéo trong nội bộ
Về khía cạnh này, Provimi cung cấp gói dịch vụ an toàn sinh học bao gồm: 1) tập huấn cho đội ngũ bán hàng của khách hàng; 2) Khảo sát đánh giá an toàn sinh học tại trang trại; 3) Tư vấn và đào tạo an toàn sinh học tại trại. 


2. Thức ăn an toàn: ngăn chặn việc thức ăn chăn nuôi trở thành nguy cơ lây lan dịch bệnh

Ngoài quản lý an toàn sinh học tại trang trại, việc quản lý sản xuất thức ăn chăn nuôi để ngăn chặn thức ăn trở thành nguy cơ lây lan dịch bệnh cũng là một giải pháp hiệu quả chống lại ASF. Trong buổi hội thảo diễn ra ngày 09/07, Provimi giới thiệu sản phẩm ứng dụng công nghệ mới làm bất hoạt virus trong thức ăn chăn nuôi. Sản phẩm này đã được đưa vào sử dụng thành công tại Mỹ, châu Âu… và đang trong quá trình phát triển tại thị trường Việt Nam.

Quản lý thức ăn an toàn là kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất, dự đoán và ngăn chặn trước rủi ro trong toàn bộ quy trình, từ khâu nguyên vật liệu đến khâu vận chuyển thức ăn hoàn chỉnh đến trại. Provimi vẫn luôn đồng hành cùng khách hàng với các dịch vụ hỗ trợ giúp quản lý nguồn gốc nguyên vật liệu an toàn, không chỉ hữu dụng đối phó với ASF mà còn đáp ứng được các yêu cầu về truy xuất nguồn gốc và an toàn thực phẩm trong chăn nuôi.

3. Tăng cường sức đề kháng cho đàn heo

Ngoài quản lý an toàn sinh học tại trại và kiểm soát an toàn sinh học của thức ăn chăn nuôi; chương trình phòng ngừa và ngăn chặn ASF cùng Provimi còn giới thiệu gói dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch cho heo Provimi ImmuneX. Sản phẩm còn giúp cải thiện năng suất sinh sản và cung cấp dinh dưỡng giúp rút ngắn thời gian xuất chuồng. Đây cũng là cách để giảm rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận; ngay cả trong giai đoạn ASF và giai đoạn tái đàn sau dịch bệnh.Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.provimi.com.vn

(Provimi Việt Nam)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter