Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
13/5/2013 11:11:15
Gỡ khó cho chăn nuôi, bảo đảm nguồn cung thực phẩm/ To remove difficulties for livestock to ensure food supply
Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, thời điểm này ngành chăn nuôi phải đối mặt với những khó khăn như dịch bệnh, gia cầm nhập lậu... Nếu không có biện pháp khắc phục, rất có thể cuối năm nay và thậm chí đầu năm 2014 nguồn cung thực phẩm cho thị trường trong nước sẽ thiếu.

Thống kê của Cục Chăn nuôi cho thấy, tốc độ tăng đàn gia súc, gia cầm trong quý 1 đã giảm đáng kể. Cụ thể, đàn lợn, gia cầm giảm 2-3%; đàn trâu bò giảm 3-4% so với cùng kỳ năm trước.

Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng trên là do dịch bệnh bùng phát ở nhiều nơi, tình trạng nhập lậu gia cầm và sản phẩm gia cầm vẫn còn. Đặc biệt, người chăn nuôi hiện đang thiếu vốn, thua lỗ kéo dài dẫn đến tình trạng bỏ trống chuồng, trại tại nhiều địa phương.

Cục Chăn nuôi cho biết, hiện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang phối hợp cùng các bộ, ngành liên quan để tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi nói chung và cụ thể là người chăn nuôi.

Trước mắt, các ngành chức năng tăng cường kiểm soát dịch bệnh; đồng thời có biện pháp quản lý chặt không để gia súc, gia cầm, nhất là gà thải loại, gà giống không rõ nguồn gốc nhập lậu gây bất ổn cho thị trường thực phẩm và sản xuất chăn nuôi trong nước. Bên cạnh đó, cần có giải pháp kích cầu, khai thông thị trường trong nước và khuyến khích xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi.

Cục Chăn nuôi cũng khuyến khích người chăn nuôi chủ động tiết kiệm, giảm chi phí đầu vào của sản xuất chăn nuôi, mà trước tiên giảm chi phí thức ăn chăn nuôi. Khuyến khích sử dụng thức ăn chế biến bằng nguyên liệu tại chỗ, các cơ sở chăn nuôi hạn chế sử dụng thức ăn công nghiệp hỗn hợp hoàn chỉnh sang sử dụng thức ăn đậm đặc phối trộn với các nguồn nguyên liệu có sẵn trong dân (ngô, cám, khoai, sắn…), cách làm này chắc chắn sẽ giúp giảm giá thành ít nhất 5%. Duy trì quy mô đàn lợn ở mức tối thiểu để khi có cơ hội sẽ phát triển quy mô đàn gia súc, gia cầm.

Năm 2013, ngành chăn nuôi đưa ra mục tiêu tăng trưởng giá trị sản xuất của ngành là 6,5-7%; sản lượng thịt hơi các loại đạt 4,6 triệu tấn; sản lượng trứng 8.543 triệu quả; 417.000 tấn sữa và 13,5 triệu tấn thức ăn chăn nuôi công nghiệp.

(Theo Chinhphu.vn) 
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter