Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
19/10/2013 08:29:14
Giá heo tăng, người chăn nuôi bỏ “trống chuồng” cũng tăng/ Volatile hog prices increase, pig producer quit "empty piggery" also increase
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Giá heo hơi cân tại chuồng ở Đồng Nai, Bình Dương hiện đang là 45.000 đồng/kg, người nuôi có thể lãi 300.000 đồng/con 100kg. Tuy giá tăng nhưng người chăn nuôi lại không dám tái đàn vì khó “định lượng” được giá cả thị trường.

Theo thông lệ, khi giá heo tăng thì người nuôi gom vốn để gầy đàn. Năm nay ít người đầu tư vì giá heo giống lên cao và khan hiếm do heo nái mấy năm liền bị thua lỗ nên bị xẻ thịt khá nhiều, cộng với giá cám cứ liên tục tăng khiến cho nhiều người nản bỏ chuồng trống.

Theo nhiều chuyên gia thì do tổng đàn nuôi giảm và một phần xuất đi Trung Quốc làm cho giá heo hơi gần đây tăng lên. Theo kinh nghiệm, khi giá heo lên cùng với việc người chăn nuôi ít đầu tư, nhu cầu xuất heo đi Trung Quốc vẫn còn là cơ hội vàng để người chăn nuôi tăng đàn. Nhưng năm nay, sau nhiều mùa vụ chăn nuôi thất bát, người chăn nuôi lại không tính được thị trường khi xuất chuồng sau đó 3-4 tháng nên nhiều nơi buộc phải “treo chuồng” chuyển qua kinh doanh nghề khác.

Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, hiện tại con giống gia cầm và heo đang có dấu hiệu khan hiếm. Để ngành chăn nuôi gia cầm và heo ổn định, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp, các cơ sở giống có giải pháp tăng cường hoạt động sản xuất đáp ứng nhu cầu giống trong chin nuôi.

Tại Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM tình trạng người chăn nuôi heo không tái đàn hoặc giảm số lượng nuôi khiến các công ty chuyên cung cấp con giống cũng giảm mạnh “đầu ra”. 

Đại diện Công ty Vissan cho biết, khoảng 2 tháng trước heo giống của Vissan còn không đủ cung cấp cho những đơn hàng đã đặt trước, mặc dù giá bán 100.000 đồng/kg (đối với loại giống 16-18kg/con) nhưng hiện tại giá heo giống giảm xuống 80.000 đồng/kg nhưng sức mua vẫn giảm.

Theo tínhh toán của nhiều người chăn nuôi heo có kinh nghiệm tại khu vực miền Đông Nam Bộ, tình trạng tái đàn giảm chắc chắn sẽ tác động đến nguồn cung thịt heo, thị trường sẽ khan hiếm và  giá đội lên cao trong những tháng sắp tới, đặc biệt là thị trường Tết nguyên đán gần kề. 

(Trung tâm xúc tiến Thương mại – Bộ NN&PTNT)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter