Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
21/10/2013 13:45:04
Ban hành quy định xử phạt trong lĩnh vực thú y/ Issuing regulation to sanction in veterinary field
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Theo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi vừa được Chính phủ ban hành, hành vi vi phạm giết mổ động vật, sơ chế, chế biến sản phẩm động vật chứa chất cấm sử dụng trong chăn nuôi bị phạt tiền từ 10-15 triệu đồng.

Mức phạt trên cũng áp dụng đối với một trong các hành vi vi phạm: Kinh doanh động vật mắc bệnh thuộc Danh mục các bệnh phải công bố dịch; kinh doanh sản phẩm của động vật bị giết mổ bắt buộc ở dạng tươi sống; kinh doanh sản phẩm của động vật mang mầm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Giết mổ động vật ở những điểm không được cho phép phạt đến 3 triệu đồng

Quy định xử phạt các vi phạm về kiểm soát giết mổ động vật, sơ chế, chế biến sản phẩm động vật trên cạn để kinh doanh, Nghị định nêu rõ, phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Giết mổ động vật ở những địa điểm không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép; giết mổ, sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật khi không bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y về cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, nước sử dụng, người tham gia; không đăng ký thực hiện kiểm soát giết mổ với cơ quan thú y.

Trường hợp phương tiện bày bán, dụng cụ chứa đựng sản phẩm động vật không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y; kinh doanh thịt gia súc, gia cầm bị bơm nước hoặc chất khác thì cũng sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng.

Đối với hành vi vi phạm cố tình đưa nước hoặc chất khác vào động vật trước và sau khi giết mổ thì sẽ bị phạt tiền từ 5-6 triệu đồng.

Phạt đến 7 triệu đồng nếu đưa vào cơ sở giết mổ động vật mắc bệnh truyền nhiễm

Phạt tiền từ 6-7 triệu đồng đối với hành vi vi phạm đưa vào cơ sở giết mổ động vật chết, động vật mắc bệnh truyền nhiễm hoặc tẩu tán động vật chết, động vật mắc bệnh truyền nhiễm khi chưa được cơ quan thú y kiểm tra, xử lý.

Đối với hành vi vi phạm giết mổ động vật mới tiêm phòng vaccine chưa đủ 15 ngày thì sẽ bị phạt tiền từ 8-9 triệu đồng.

Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 25/11/2003.

(Theo Chinhphu.vn)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter