Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
1/4/2017 09:29:54
Người chăn nuôi lại kỳ vọng xuất khẩu heo sang Trung Quốc / Farmers expect to export pig into China’s marketHeo nuôi ở một trang trại.

Giá heo hơi trên thị trường đang ở mức 30.000 đồng/kg, vì thế, sau khi có thông tin Trung Quốc có lệnh cấm nhập khẩu thịt từ Brasil do liên quan đến thịt bẩn, một số hộ chăn nuôi đang kỳ vọng xuất khẩu heo hơi qua thị trường này sẽ được mở trở lại.

Ông Nguyễn Văn Tám, một chủ trang trại chăn nuôi ở Vĩnh Cửu, Đồng Nai cho biết, mấy ngày qua ông theo dõi rất sát những thông tin liên quan đến thịt heo bẩn ở Brasil, và theo nhận định của mình, ông Tám cho rằng Trung Quốc sẽ phải tìm cách nhập khẩu thịt ở thị trường khác ngoài Brasil.

“Tháng trước, Trung Quốc có dịch cúm gia cầm, nay lại ngưng nhập khẩu thịt từ Brasil, vì thế để có nguồn cung, các doanh nghiệp nước này sẽ tìm nguồn thay thế. Tôi đang theo dõi xem lệnh ngưng nhập khẩu thịt từ Brasil kéo dài trong bao lâu, nếu lâu hơn 3 tháng, Việt Nam có cơ hội để xuất khẩu heo hơi trở lại thị trường này”, ông Tám cho biết.

Thông thường, một quốc gia có lệnh tạm ngưng nhập khẩu một mặt hàng nào đó, về lý thuyết, trong thời gian đầu vẫn còn nguồn cung đã nhập từ trước đó nên chưa thể gây ra hiện tượng khan hiếm hàng. Tuy nhiên, một thời gian sau, nguồn dự trữ giảm, buộc sẽ phải tìm kiếm nguồn cung từ các nước khác để tránh trường hợp khan hiếm hàng, đẩy giá tăng lên.

Đơn cử như năm 2016, khi giá thịt heo trên thị trường nội địa tăng mạnh trong một thời gian dài, ngoài việc tăng số lượng mua heo hơi từ Việt Nam, Trung Quốc mở kho đông lạnh dự trữ thịt để bình ổn giá trong nước, bên cạnh đó, họ quay trở lại mua thịt từ Brasil sau 3 năm dừng nhập khẩu.

Đó là lý do để người chăn nuôi trong nước kỳ vọng sẽ bán được heo hơi sang thị trường này. Điều này cũng bình thường vì hiện nay, giá heo hơi trên thị trường đang ở mức 30.000 đồng/kg, và theo những người chăn nuôi như ông Tám, giá chỉ có thể tăng lên nếu có nơi tiêu thụ mạnh.

Theo dõi nhiều năm về diễn biến thịt heo trên thị trường, ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, cho biết những thời điểm mà Trung Quốc mua nhiều heo hơi của Việt Nam là do trước đó quốc gia này có diễn biến thời tiết bất thường, dịch bệnh gia tăng...

“Chúng tôi đang theo dõi diễn biến thị trường xuất nhập khẩu của Trung Quốc sau khi có thông tin quốc gia này tạm thời cấm nhập khẩu thịt heo từ Brasil nhưng hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy Trung Quốc sẽ nhập khẩu heo hơi trở lại vào thời gian này”, ông Công cho biết.

Lâu nay, heo hơi của Việt Nam chủ yếu là xuất sang Trung Quốc. Tuy nhiên, trong thời gian qua, khi Trung Quốc ngừng mua, giá heo hơi giảm liên tục. Lúc này, các thương lái tìm cách xuất heo sang Campuchia. Ông Công cho biết, mỗi ngày các thương lái xuất heo hơi sang Campuchia khoảng một ngàn con.

(Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter