Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
13/5/2017 10:22:09
Sau giảm giá kỷ lục, thịt heo tăng 5.000 - 7.000 đồng/kg / After a record price reduction, price of pork increased from 5.000 to 7.000 VND/kgGiá thịt heo hơi xuất chuồng bắt đầu tăng.

Hiện tại giá heo hơi xuất chuồng đã tăng trung bình 5.000 - 7.000 đồng/kg và giá thịt heo bán tại các siêu thị đã giảm 10 - 30%. Đây được coi là tín hiệu tích cực của thị trường sau chuỗi ngày giá thịt heo giảm kỷ lục khiến người chăn nuôi chịu thua lỗ nặng.

Theo thông tin mới nhất từ Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), nhằm giúp người chăn nuôi vượt qua khó khăn để ổn định và phát triển sản xuất, những ngày qua hầu hết các Bộ ngành, đoàn thể liên quan ở Trung ương và các địa phương đều đã có các biện pháp triển khai cụ thể để “giải cứu” heo. Nhờ đó đầu vào của chăn nuôi heo đã giảm đáng kể, thức ăn chăn nuôi heo giảm bình quân 200 đồng/kg, lãi suất tín dụng giảm và tiếp tục được cho vay mới.

Đáng chú ý, thị trường thịt heo đã có những chuyển biến tích cực, giá heo hơi tăng trung bình từ 5.000 - 7.000 đồng/kg, giá thịt heo ngoài thị trường giảm 10 - 30%... Song, Cục chăn nuôi cũng nhận định, tình hình chăn nuôi heo vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Để có cơ sở sát thực chỉ đạo các biện pháp tháo gỡ khó khăn đối với ngành chăn nuôi heo hiện nay, Cục này cho biết, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường yêu cầu Giám đốc Sở NN-PTNT chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương tổng hợp tình hình thực hiện và kết quả triển khai các giải pháp cứu ngành chăn nuôi trên địa bàn.

Cụ thể, thông qua hệ thống thú y cơ sở thống kê nhanh số lượng đầu heo nái và heo thịt trong sản xuất, thống kê giá bán heo hơi, công suất giết mổ, hệ thống kho lạnh, các chuỗi sản xuất thịt heo… Bên cạnh đó, cần báo các các biện pháp đã triển khai và kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.

Trước đó, cách đây không lâu khi giá thịt heo hơi trên khắp cả nước đã giảm kỷ lục kéo dài 4 - 5 tháng, xuống thấp hơn so với giá thành khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng và đứng bên bờ vực phá sản, Bộ NN-PTNT đã phải kêu gọi các bộ ngành, các doanh nghiệp và người dân tham gia giải cứu heo, ưu tiên sử dụng thịt heo trong các bữa ăn hàng ngày để giúp người chăn nuôi heo vượt qua giai đoạn khó khăn.

(Theo Báo Điện Tử Vietnamnet)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter