Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
10/9/2018 10:44:28
Heo hơi vượt mốc 5 triệu đồng/tạ, người nuôi rục rịch tái đàn
Sau thời gian dài rớt giá thê thảm, mấy ngày qua giá heo hơi liên tục tăng cao lên đến 5,1 triệu đồng/tạ, cao nhất trong năm qua khiến nhiều hộ chăn nuôi phấn khởi. Tuy nhiên việc ồ ạt tái đàn khi giá heo vừa tăng làm cho nhiều nông dân tỏ ra lo lắng.


Theo các hộ chăn nuôi với mức giá bán hiện nay, nếu sử dụng phế phẩm từ làm bột để chăn nuôi, sau khi trừ chi phí người nuôi có lời gần 1 triệu đồng/tạ. Ghi nhận tại TP. Sa Đéc  (Đồng Tháp) mặc dù giá heo hơi tăng cao nhưng đa số các hộ chăn nuôi không còn nhiều heo để bán do trước đó đa số đã treo chuồng vì thua lỗ. Mấy ngày qua, khi giá heo hơi vượt mức 5 triệu đồng/tạ thì nhiều hộ đã bắt đầu tái đàn, khiến giá heo giống cũng tăng vài trăm ngàn đồng/con lên mức từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng/con.

Theo thống kê, hiện tổng đàn heo hiện có của thành phố là hơn 37 ngàn con, ngành chức năng khuyến cáo người dân không nên ồ ạt tái đàn khi giá heo đang tăng cao như hiện nay, bởi đây chỉ là biến động thị trường, giá heo tăng khi nguồn cung đang thiếu hụt, nếu tái đàn ồ ạt thì sẽ dễ rơi vào cảnh dội hàng ế ẩm do đó người chăn nuôi cần thận trọng theo dõi thị trường để có sự đầu tư phù hợp.

Thiên Thanh
Theo Nông Nghiệp Việt Nam
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter