Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
8/3/2019 16:14:20
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI: TỌA ĐÀM VỀ VIỆC THỰC HIỆN HỆ THỐNG TE-FOOD “QUẢN LÝ ĐÀN CHĂN NUÔI VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH KHẨN CẤP” ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 / TE-FOOD APPLICATION


Chiều ngày 07/03/2019, tại Văn phòng Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn (NN&PTNT) tỉnh Đồng Nai đã có buổi trao đổi, thảo luận giữa Sở NN&PTNT với đại diện các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Y tế, Thông tin và Truyền thông,… Hiệp hội Chăn nuôi, Chi cục Thú Y tỉnh Đồng Nai, Ủy ban nhân dân và các cơ quan trực thuộc Sở về việc thực hiện hệ thống TE-FOOD “Quản lý đàn chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh khẩn cấp” áp dụng công nghệ 4.0 do Hội Công Nghệ Cao TP.HCM phát triển.

Ông Đào Hà Trung – Chủ tịch Hội Công Nghệ Cao TP.HCM đã có phần trình bày về những tính năng và ưu điểm mà hệ thống TE-FOOD sẽ hỗ trợ cho người chăn nuôi cũng như các cơ quan ban ngành trong việc quản lý và truy xuất nguồn gốc. Ông Trung chú trọng vào tính năng vượt trội mà TE-FOOD sở hữu chính là chương trình Trí tuệ nhân tạo – có khả năng báo cáo, phân tích và dự báo tình hình dịch bệnh. Ngoài ra, ông Trung cũng nhấn mạnh hệ thống TE-FOOD sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho người chăn nuôi.

Rất nhiều ý kiến đóng góp trong phần trao đổi và thảo luận, đa số đại diện của các cơ quan đều tán đồng với việc áp dụng công nghệ 4.0 vào ngành chăn nuôi, việc này sẽ hỗ trợ hiệu quả trong công tác quản lý và truy xuất nguồn gốc, nhưng đồng thời họ cũng nhận thấy đây cũng không phải vấn đề dễ dàng mà có thể thực hiện ngay.

Ông Huỳnh Thành Vinh – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai kiêm chủ trì cuộc họp nhấn mạnh việc chăn nuôi phải có quy hoạch và khai báo, ông nhận định việc áp dụng công nghệ 4.0 là cần thiết nhưng cũng khó khăn chứ không hề đơn giản, nên cần làm từng bước. Ông Vinh cũng đưa ra 2 vấn đề: “Một là khi yêu cầu người dân khai báo/đăng ký bằng cách điền giấy tờ thì họ rất ngại; Hai là nếu người dân không khai báo đầy đủ khi xảy ra dịch bệnh thì nhà nước sẽ rất khó có cơ sở để hỗ trợ”.

Đại diện Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai – Ông Nguyễn Trí Công nêu quan điểm đồng tình nhưng đề nghị nên thí điểm trước khi áp dụng trên toàn tỉnh, ngoài ra ông cũng đề xuất nên có một phần mềm quản lý trang trại, hỗ trợ cho người chăn nuôi.

Sau khi ghi nhận các ý kiến đóng góp, Sở NN&PTNT sẽ báo cáo lên Chủ tịch tỉnh Đồng Nai để xem xét.

(Heo Team)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter