Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
6/4/2020 10:14:23
Triển lãm VIETSTOCK 2020

Ngành chăn nuôi Việt Nam đã trải qua năm 2019 nhiều thăng trầm do tác động của dịch tả lợn châu Phi. Những khó khăn đã dần đi qua, ngành chăn nuôi được kỳ vọng sẽ có những luồng sáng mới cùng những chiến lược mới căn cơ hơn cho năm 2020. 

Trong Hội nghị đánh giá kết quả chiến lược phát triển chăn nuôi 2008 – 2019 của Bộ NN&PTNT, ngành chăn nuôi đạt được sự tăng trưởng khá ổn định với tốc độ tăng trưởng khoảng 5 – 6% / năm góp phần duy trì mức tăng trưởng của ngành nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu cơ bản, cung cấp thực phẩm cho thị trường trong nước, thay thế nhập khẩu và bước đầu có xuất khẩu. Trong giai đoạn này, sản lượng thịt tăng 1.5 lần, trứng tăng 2.3 lần, sữa tươi tăng 3.6 lần, thức ăn chăn nuôi công nghiệp tăng gần 2.4 lần.


Bước sang năm 2020, Cục Chăn Nuôi định hướng tăng trưởng chăn nuôi là 4% với sản lượng thịt các loại đạt 5.5 triệu tấn, sản lượng trứng 14.7 tỷ quả, sữa khoảng 1.2 triệu tấn. Năm 2020 được Bộ NN&PTNT kỳ vọng sẽ là bước ngoặt quan trọng, đưa ngành chăn nuôi bước sang một trang mới khi Luật Chăn Nuôi được đưa vào cuộc sống, cùng với 4 nghị định, 2 thông tư và 15 tiêu chuẩn mới. Bên cạnh đó, chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2020 – 2030 và tầm nhìn 2040 cũng được xây dựng để gắn liền với đời sống thực tế, thúc đẩy để ngành chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững.

Triển lãm VIETSTOCK 2020 đánh dấu phiên bản lần thứ 10 quy mô hơn, chất lượng hơn! 

Với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của ngành chăn nuôi, trong suốt chặng đường phát triển 16 năm qua, Triển lãm & Hội thảo VIETSTOCK đã liên tục đồng hành cùng Cục Chăn Nuôi (Bộ NN&PTNT) trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quy trình chăn nuôi hiện đại, kết nối doanh nghiệp trong nước và các nhà cung ứng hàng đầu thế giới. Được chủ trì bởi Cục Chăn Nuôi cùng sự hỗ trợ của các tổ chức uy tín trong ngành, VIETSTOCK đã không ngừng phát triển lớn mạnh và trở thành sự kiện thương mại lớn nhất và uy tín hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Dương cho ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi & chế biến thịt. Bà Rose Chitanuwat, Giám đốc Chuỗi Dự Án & Thương Hiệu, tập đoàn Informa Markets Asia chia sẻ “Đối với doanh nghiệp, triển lãm sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp kết nối, mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác, quảng bá thương hiệu & sản phẩm hiệu quả nhất. Kết quả của VIETSTOCK các kỳ trước cùng sự ủng hộ & tham gia ngày càng đông của các doanh nghiệp tại triển lãm như một minh chứng cho điều đó. Bên cạnh đó, đối với nhà chăn nuôi, nông dân sẽ có cơ hội tiếp cận, cập nhật những kiến thức mới về ngành chăn nuôi Việt Nam cũng như thế giới, áp dụng vào thực tiễn và mang lại hiệu quả sản xuất bền vững hơn.”

Kế hoạch hoạt động, chương trình năm nay nay được thiết kế nhằm mang đến những hỗ trợ thiết thực và hiệu quả hơn cho người chăn nuôi và người tham dự VIETSTOCK: Chuỗi chương trình Tập huấn đầu bờ tại các tỉnh thành tập trung chăn nuôi; Phối hợp cùng Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Thú Y hỗ trợ phương tiện đi lại cho người chăn nuôi ở khu vực xa đến tham dự; Các Chương trình Hội thảo chuyên ngành đa dạng với hơn 80 diễn giả trong và ngoài nước; Công cụ Kết nối doanh nghiệp (Business Matching) giúp đơn vị trưng bày & người tham gia gặp đúng đối tác, khách hàng phù hợp; Trải nghiệm các Ứng dụng Công nghệ mới tại triển lãm giúp tối đa hóa tính hiệu quả của việc tham gia… Đặc biệt, Giải thưởng VIETSTOCK lần thứ 9 – giải thưởng uy tín của ngành chăn nuôi Việt Nam sẽ tiếp tục vinh danh các Doanh nghiệp, tổ chức có thành tích xuất sắc & cống hiến cho sự phát triển chung của ngành.
 
VIETSTOCK 2020 sẽ được diễn ra từ ngày 14 – 16 tháng 10 năm 2020 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến thu hút hơn 13,000 khách tham dự đến từ hơn 30 quốc gia, cùng hơn 350 đơn vị trưng bày với các sản phẩm và công nghệ cải tiến nhằm nâng cao năng suất hiệu quả sản xuất chăn nuôi, là sự kiện đáng mong đợi của ngành chăn nuôi năm 2020.

Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter